Theo đó, vào lúc 17h15 chiều ngày 8.10, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) nhận được tin báo của chị Huỳnh Thị Hiền (SN 1991, hộ khẩu trú thôn 3, Tam Thanh, Phú Ninh, Quảng Nam) về việc con trai là Nguyễn Công Vũ (SN 17/1/2012) bị bắt cóc khi cháu được giữ trẻ tại nhà trẻ gia đình tại địa chỉ 140/6 Hải Phòng (Đà Nẵng) do bà Nguyễn Thị Thủy (SN 1961) làm chủ.


"Mẹ mìn" Phan Thị Ngọc

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, các lực lượng Công an TP Đà Nẵng và Công an quận Hải Châu đã khẩn trương phối hợp điều tra và nhanh chóng truy tìm cháu bé và tránh sự việc có thể diễn biến xấu hơn.

Qua lời khai của chị Hiền, trong thời gian làm tạp vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng, chị Hiền có biết bà Phan Thị Ngọc (tức Hồng, SN 1970, hộ khẩu trú thôn 4, Quế Long, Quế Sơn, Quảng Nam), Ngọc là đối tượng lang thang khu vực bệnh viện Đà Nẵng. Thỉnh thoảng có việc bận, chị Hiền có nhờ bà Ngọc đến đón cháu Vũ. Nên các lực lượng xác định bà Ngọc là đối tượng nghi vấn cao nhất của vụ án.


Lực lượng công an bàn giao cháu bé cho gia đình

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an quận Hải Châu đã phát hiện bà Ngọc đang lẩn trốn tại phòng trọ gần khu vực ngã Ba Huế (phường An khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Đến 22h ngày 11/10, bà Ngọc đã được triệu tập để làm rõ. Tại cơ quan công an, bà Ngọc đã thừa nhận vào khoảng 13h30 ngày 8/10, với ý định đón cháu Vũ về đem bán lấy tiền tiêu xài, bà Ngọc đến gặp bà Thủy (chủ cơ sở giữ trẻ) nói Hiền nhờ đón con về giúp.

Ngay sau đó, bà Ngọc đưa cháu Vũ ra bến xe Đà Nẵng đón xe ra chợ Đông Hà (TP Đồng Hới, Quảng Trị) bán cho bà Trần Thị Lợi (SN 1967, hộ khẩu trú khu phố 5, phường 1, TP Đông Hà, Quảng Trị) 1,1 triệu đồng rồi về Đà Nẵng lẩn trốn và bị bắt.

“Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, chưa từng xảy ra trên địa bàn Đà Nẵng, gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nên ngay trong đêm 11.10, rạng sáng 12.10, các lực lượng công an Đà Nẵng đã có mặt tại Quảng Trị và phối hợp với công an Quảng Trị truy tìm cháu bé.

Đến 6h sáng 12.10, lực lượng công an đã xác định được nơi ở của cháu Vũ và đến 9h sáng 12.10, cháu Vũ đã được đưa về Đà Nẵng an toàn”, Thượng tá Trần Mưu, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết.


Chủ tịch UBND quận Hải Châu và lãnh đạo công an TP Đà Nẵng thưởng "nóng" ban chuyên án

Trước chiến công của các lực lượng, chiều 12.10, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND quận Hải Châu đã tặng thưởng bằng hiện vật giá trị hơn 10 triệu đồng cho các lực lượng phá nhanh vụ án.