Theo lời anh Châu kể lại, khoảng 1g30 sáng, nghe tiếng chó trong nhà sủa ầm ĩ, tôi mở cửa thì thấy mấy tên đang cùm con chó xù đang xích dưới mái hiên nhưng chưa kịp cắt xích. Thấy tôi, chúng bỏ chạy, khi tôi rượt theo ra đến đầu ngõ thì một tên rút mã tấu chém tới tấp, may sao tôi né được nên bị chém xuống bàn chân phải. Chúng còn ném nhiều chai thủy tinh vào nhà khi vợ anh Châu chạy ra tiếp ứng, rất may là chị không bị thương.

Hiện trường vụ đốt xe của các đối tượng bắt trộm chó_Ảnh: L.Đ.Dũng.
Anh Châu vẫn còn run khi nghĩ lại vụ đụng độ với “cẩu tặc”_Ảnh: L.Đ.Dũng.

Thấy tình thế nguy cấp, anh Châu đã hô hoán người dân xung quanh. Lập tức nhiều người quanh đó đã đổ ra đường chặn lại. Trong số 4 tên trộm chó, người dân đã tóm được một tên và đánh đến trọng thương. Hai chiếc xe của bọn chúng cũng bị người dân đốt cháy rụi.

Nhận được tin báo, công an hình sự TP Đồng Hới, lực lượng 113 lập tức về địa bàn để xử lý. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu được một cùm bắt chó, 1 chiếc đèn pin lớn, một mã tấu và nhiều vật khác trong cốp xe.

Hiện, nam thanh niên bị đánh đã được đưa vào bệnh viện chữa trị. Các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra làm rõ danh tính các đối tượng.

Lê Đình Dũng