Theo đó, 10 đối tượng liên quan đã bị cơ quan chức năng bắt giữ và củng cố hồ sơ để xử lý về các hành vi cướp, không tố giác tội phạm và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan điều tra, vào tối 25.11, Nguyễn Văn Vĩnh (17 tuổi ở Phúc Thọ, Hà Nội) rủ một số thanh niên đi cướp để lấy tiền tiêu xài. Chúng đã vạch ra kế hoạch và thuê taxi, mang theo dao đến khu vực cầu Long Biên chờ cơ hội.  

Đến rạng sáng ngày hôm sau (26.11), thấy một đôi trai gái ngồi tâm sự trên cầu, Vĩnh, Nguyễn Bá Dũng (16 tuổi, ở Hà Nội) cùng một nam thanh niên tên là Tuấn (chưa rõ lai lịch) xông tới dùng dao khống chế đôi trai gái rồi cướp điện thoại, xe máy, 8 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân. Sau đó, chúng đã tháo BKS chiếc xe máy và bán cho một cô gái với giá 3,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng làm rõ vụ lợi dụng va chạm giao thông trên cầu Thăng Long, Đỗ Mạnh Hùng (19 tuổi, ở Yên Bái) đã chiếm đoạt chiếc xe máy của một thanh niên quê ở Vĩnh Phúc. Chiếc xe trên bị Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện trong một lần Hùng cho người bạn tên là Công mượn.

Hùng - đối tượng cướp trên cầu Thăng Long.

Thiếu tá Nguyễn Minh Quang - Đội phó Đội 8 - cho biết: “Trong vụ cướp xe của đôi tình nhân trên cầu Long Biên, cơ quan điều tra đã lần ra vai trò của Lê Bá Tuyến (32 tuổi, ở Thanh Hóa). Tuyến được xác định là kẻ đứng ra thuê nhà trọ để cho nhóm cướp ở, khi cần đòi nợ ở đâu, Tuyến sẽ trưng dụng chúng tham gia. Bọn cướp này đều trẻ tuổi và phần lớn đến từ các tỉnh xung quanh Hà Nội. Sau khi gây án, chúng lẩn trốn đến Thanh Hóa, Hưng Yên...”.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra làm rõ.