"Mại dâm luôn là vấn đề ''đau đầu'' với lực lượng chức năng, gây mất trật tự an ninh xã hội"- Công an TP.Hà Nội cho biết vào chiều 29.8- khi công bố kết quả 15 ngày đầu thực hiện đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố.

Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với lực lượng 141, công an các quận, huyện tiếp tục truy quét, bắt giữ nhiều “gái gọi” ở các tụ điểm nóng như phố Trần Bình Trọng, Phạm Ngũ Lão, các quán karaoke, nhà hàng.

Trong 15 ngày, cảnh sát đã triệt phá được 19 ổ mại dâm, bắt giữ 20 người chứa chấp, môi giới mại dâm.

Theo cơ quan điều tra, trong khi mại dâm ở nội thành “lắng xuống”, thì ở ngoại thành các “tú ông, tú bà” vẫn lén lút tổ chức hoạt động bán dâm. Họ nuôi nhân viên tại quán, không trả lương và cho các cô bán dâm tại chỗ.

Gần đây nhất- ngày 22.8, tại nhà nghỉ Sao Mai ở huyện Từ Liêm, cảnh sát đã bắt giữ 7 gái mại dâm tuổi từ 16 đến 33. Trong số này, có cô tự chụp hình khỏa thân rồi tung lên mạng để "câu" khách.

Cũng nằm trong đợt này, Công an TP.Hà Nội đã triệt phá 68 băng nhóm, bắt giữ 128 người phạm pháp. Những người này được cho là "rất manh động", thường mang theo vũ khí và sẵn sàng sử dụng   để giải quyết các mâu thuẫn nhỏ hoặc thậm chí để cưỡng đoạt tài sản của người khác.

Đợt cao điểm trấn áp tội phạm của Công an TP.Hà Nội sẽ tiếp tục đến ngày 15.10.