Chiều 13.8, trung tá Lê Văn Đông - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận 6 - cho biết, vào lúc 7h sáng cùng ngày, lực lượng trinh sát của đơn vị phối hợp cùng Công an phường 12, quận 6 bất ngờ đánh úp, bắt giữ toàn bộ băng nhóm buôn bán ma túy tại trước khu vực Phòng khám An Hòa - số 1039A đường Hồng Bàng, phường 12, quận 6, thuộc Trung tâm Y tế dự phòng quận 6, là điểm cai nghiện bằng Methadone (dự án do một tổ chức phi chính phủ tài trợ).

Băng nhóm gồm 8 tên này liều lĩnh và công khai bán ma túy ngay trước Phòng khám An Hòa cho những đối tượng đến phòng khám để nhận thuốc cai nghiện. Khám xét khẩn cấp, công an thu giữ 7 túi ma túy cất giấu trong người các đối tượng bán ma túy.

Phòng khám An Hòa - nơi băng nhóm buôn bán ma túy lộng hành. Ảnh: Phùng Bắc

Tại CQĐT, các thành viên băng nhóm này khai do Nguyễn Hữu Phát (SN 1980, ngụ quận 3, TPHCM) cầm đầu. Phát khai nhận y cũng là đối tượng đang cai nghiện bằng thuốc Methadone, nhưng y lại lợi dụng việc này để lân la trước Phòng khám An Hòa, trắng trợn bán ma túy cho các đối tượng nghiện đến đây.

Hàng ngày Phát điều hành đàn em đến Phòng khám An Hòa tiếp xúc với những người đang cai nghiện khi đến đây nhận thuốc về gia đình uống. Tiếp cận người cai nghiện, trung bình mỗi ngày nhóm của Phát bán được hàng chục tép heroin (100.000-120.000đ/tép), thu lợi bất chính, chia nhau tiêu xài.

Phát khai nhận, lợi dụng việc nhận thuốc tại Phòng khám An Hòa, chúng giao ma túy như giao thuốc cho nhau, nên mọi người cứ lầm tưởng là các đối tượng cai nghiện đang trao đổi thuốc cai nghiện.

Băng nhóm của Phát hoạt động tại đây đến nay được khoảng 3 tháng thì bị bắt giữ.