Truy lùng “ông trùm” Cty bài bạc...

Chiều 29.12, Cơ quan CSĐT - CA Q.1 cho biết, hiện vẫn đang truy bắt “ông trùm” là chủ Cty TNHH trò chơi điện tử Tùng Khánh để xử lý về hành vi “tổ chức đánh bạc". 35 đối tượng bị bắt giữ tại 2 tụ điểm đánh bạc quy mô lớn, Cơ quan CSĐT đã sàng lọc và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 10 đối tượng để điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc”. 

Đây là 10 đối tượng “tay chân” thân tín của “ông trùm” hiện đang bỏ trốn. Theo hồ sơ vụ án, vào khuya 26.12, hàng chục cán bộ chiến sĩ CA Q.1 phối hợp CA P.Nguyễn Cư Trinh (Q.1, TPHCM) bất ngờ tấn công vào ngôi nhà 2 tầng, là trụ sở Cty TNHH trò chơi điện tử Tùng Khánh -  số 5 đường Cao Bá Nhạ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1.

Tại đây, hàng chục đối tượng đang “say máu” sát phạt đỏ đen với máy đánh bạc, dưới những chiếc máy điện tử như săn thú, câu cá..., nhưng lại thắng-thua bằng tiền. 

Tại trụ sở Cty Tùng Khánh, CA tạm giữ 14 đối tượng cùng các tang vật liên quan. Theo điều tra ban đầu, 4 đối tượng tổ chức “ổ bạc” này là Đào Tiến Thành (25 tuổi), Phan Cao Cường (29 tuổi), Hà Mạnh Hùng (31 tuổi) và Nguyễn Thế Vinh (38 tuổi).

Để núp bóng trò chơi điện tử, khi con bạc đến Cty thì phải bỏ tiền mua điểm hoặc xu để sát phạt, với quy đổi là 500 điểm (hoặc 100 xu) tương đương với 100.000 đồng. Cứ thế, con bạc thắng-thua với máy, nhưng thắng-thua đều quy đổi ra thành tiền sau đó.

Ngoài trụ sở Cty Tùng Khánh, một mũi CA khác cũng bất ngờ ập vào khu trò chơi điện tử cách trụ sở Cty Tùng Khánh vài trăm mét, tại số 125 đường Nguyễn Cư Trinh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1 (đây cũng là chi nhánh của Cty Tùng Khánh). 

Tại đây, CA cũng phát hiện rất đông con bạc đang đánh bạc với máy điện tử thông qua các trò chơi tương tự tại trụ sở Cty Tùng Khánh. Tại điểm thứ hai này, CA tạm giữ 21 đối tượng (trong đó xác định 6 đối tượng là tổ chức đánh bạc).

Quảng cáo đánh bạc công khai

Theo trung tá Nguyễn Nhật Thành - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, CA Q.1 - sau thời gian theo dõi, trên địa bàn quận xuất hiện một nhóm đối tượng từ TP.Hải Phòng vào TPHCM, trong đó có đối tượng tên Trọng - là “ông chủ” đã thuê mặt bằng, tuyển dụng nhân viên và hoạt động bài bạc núp bóng trò chơi điện tử.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Cty Tùng Khánh treo bảng hiệu rất lớn, quảng cáo công khai kinh doanh trò chơi điện tử, đặt hàng chục máy đánh bạc núp bóng các trò chơi, với số lượng con bạc đến tham gia mỗi ngày là rất đông. 

Tại Cơ quan điều tra, các “tay chân” của “ông chủ” Trọng đa số từ phía bắc vào làm nhiệm vụ cảnh giới, quản lý hoạt động bài bạc, còn đối với các thu ngân thì tuyển nhân viên tại chỗ. Mọi hoạt động của 2 ổ bạc này, đều được ghi sổ sách thu, chi và cứ mỗi tuần, hoặc vài ba ngày, thì “ông chủ” mới đến lấy tiền và tính toán sổ sách. Hiện CA đang truy bắt “ông chủ” Trọng.  

Hai tụ điểm đánh bạc hoạt động suốt 24/24h hằng ngày, rất đông con bạc đến sát phạt đỏ đen. Khi CA ập vào, nhóm đối tượng được phân công cảnh giới đã có thái độ bất hợp tác và chống đối. Tuy nhiên, trước khi phá án, lực lượng CA đã chuẩn bị đẩy đủ mọi phương án khám phá và đã thu thập đầy đủ chứng cứ.

Theo điều tra, hầu hết các con bạc vào 2 tụ điểm này đều thua cháy túi, vì máy trò chơi đều đã được cài đặt theo ý muốn của “ông chủ”. Mỗi ngày, 2 tụ điểm đánh bạc trá hình này thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.