11h30, sau giờ tan học, Mai Anh Tuấn (17 tuổi, ngụ quận 8)- học sinh lớp 11 Trường THPT Thăng Long- chạy xe máy đến Trường THPT Tạ Quang Bửu (đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8) đón bạn gái Nguyễn Thị Yến Thanh (học sinh lớp 11). Khi Thanh vừa ngồi lên xe Tuấn thì bất ngờ bị Bách (bạn học cùng Thanh) cầm dao đâm từ phía sau.

Lưỡi dao sượt tay Thanh, trúng người Tuấn và làm cả hai ngã nhào vì quá hốt hoảng. Hung thủ tiếp tục cầm dao lao tới đâm một nhát vào ngực của Tuấn. Cả trăm học sinh trước cổng trường hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Bị thương, máu chảy ướt đẫm áo, Tuấn cố vùng dậy chạy về hướng cầu Tạ Quang Bửu, nhưng vẫn bị Bách cầm dao truy đuổi. Lúc này ông Nguyễn Hồng Thanh (46 tuổi) chạy xe máy trên đường thấy Tuấn bị truy sát, liền gọi nam sinh này nhảy lên xe và chở thẳng đến Bệnh viện quận 8 cấp cứu. Trong khi đó, hung thủ cầm hung khí rời khỏi hiện trường.

"Chạy xe tới cổng trường thì thấy nhiều học sinh nhốn nháo, trong khi cậu nam sinh dù bị thương rất nặng vẫn lê người bỏ chạy. Phía sau là một học sinh khác đang đuổi theo với con dao dài trên tay. Nếu tôi chậm một chút, chắc nạn nhân đã bị hung thủ đuổi kịp"- ông Thanh cho biết.

Vết thương ở tay của Thanh khiến máu chảy ướt vạt áo dài. Ảnh: An Nhơn

Công an phường 5 (quận 8), cách trường khoảng 1km đã nhanh chóng có mặt, mời Yến Thanh cùng nhóm học sinh nữ khác về trụ sở lấy lời khai. Bị thương, máu chảy ướt đẫm tà áo dài, Thanh tỏ ra rất hoảng sợ. Đến 15h chiều, nữ sinh mới được bố chở về nhà.

Trong khi đó, trao đổi với PV, bố Tuấn cho biết cậu bị hai nhát đâm. Sau khi được chuyển từ Bệnh viện quận 8 lên Bệnh viện 115, Tuấn đã được đưa vào phòng mổ. Tình trạng của Tuấn được tiên lượng rất nguy kịch. "Gia đình rất lo lắng tình hình sức khỏe của cháu. Chúng tôi chỉ biết nó đến đón bạn thì bị đâm chứ không biết nguyên nhân vì sao lại như vậy"- ông này cho biết.

Công an đang vận động người nhà đưa Bách ra đầu thú để điều tra làm rõ.