Chiều 3.7, trao đổi với Lao Động, thượng tá Trịnh Quang Hải - Phó trưởng công an phường Lam Sơn, quận Lê Chân (Hải Phòng) xác nhận: Có xảy ra vụ việc một người đuổi đánh lái xe taxi tại trụ sở công an phường. Người đuổi đánh chính là một thượng sĩ công an mới được điều động về công an phường Lam Sơn.
Vụ việc cụ thể xảy ra vào lúc 0h ngày 29.6 tại trụ sở Công an phường Lam Sơn. Theo lời kể của của anh V tài xế một hãng Taxi hoạt động trên địa bàn Hải Phòng: Khoảng 11h30 ngày 28.6 tôi nhận lệnh từ tổng đài chở một nam thanh niên khoảng 35 tuổi đi từ phố Trần Nguyễn Hãn. Khi lên xe anh này bảo tôi có đi tuyến đường dài tới Yên Bái không? Sau khi liên lạc với tổng đài, tôi thông báo lại với anh ta số tiền và nói thêm tổng đài yêu cầu với khách đi đường dài thì khách phải trả tiền trước. Anh ta nói “ok”, yên tâm đi và xưng tao là công an, đừng ngại.
Đi được một đoạn, anh ta bảo tôi dừng xe tại trụ sở Công an phường Lam Sơn (quận Lê Chân) để anh ta vào phường giải quyết chút công việc. Khi thanh niên nọ vào phường trò chuyện với trực ban tại đây thì một người phụ nữ trung niên lại nói với tôi: Cô là mẹ của thanh niên kia, cháu không được chở nó. Nó không có tiền đâu, nếu cháu cố tình chở thì xảy ra chuyện gì cháu hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Một lúc sau, thanh niên nọ đi từ trụ sở Công an phường ra nói với tôi: “đi thôi”. Khi tôi nói nếu anh đi thì trả em tiền trước, thanh niên nọ nói “cứ đi đi”. Tôi không chịu chở thì anh ấy nói đã thế tao không trả tiền (số tiền cước taxi đi từ phố Trần Nguyên Hãn về phường Lam Sơn chỉ vài chục nghìn đồng). Không những vậy, anh ta còn nằm dài trên ghế xe của tôi. Một lúc sau, thanh niên này vùng dậy chửi mắng rồi vung tay đấm tôi. Sợ quá tôi liền mở cửa xe chạy vào trụ sở Công an phường Lam Sơn. Thấy tôi chạy, anh ta liền nhặt một viên gạch ném theo rồi đuổi theo tôi vào tận phòng trực ban. 

Lúc này tại đây có một chiến sĩ trực ban và một người dân đang làm việc. Thanh niên nọ đuổi tôi chạy vòng từ phòng trực ban qua cửa ngách ra sân, đấm vào mặt tôi. Tôi chỉ biết cuống cuồng chạy từ trụ sở công an phường ra ngoài. Rất may lúc đó anh công an trực ban níu thanh niên nọ lại thì tôi mới không bị đánh tiếp. 

Một lúc sau anh chiến sĩ trực ban mang trả tôi đôi dép mà tôi bị tuột mất trong quá trình chạy tại trụ sở công an. Anh công an này nói với người phụ nữ lúc trước (mẹ của thanh niên nọ) trả tiền cước taxi để tôi về. Tôi bị đuổi đánh ngay tại trụ sở công an nhưng người hành hung tôi lại không hề bị bắt giữ, lập biên bản xử lý.

Trao đổi với Lao Động, thượng tá Trịnh Quang Hải thẳng thắn thừa nhận: Trong vụ việc trên, người thanh niên xông vào tận trụ sở công an phường đuổi đánh lái xe Taxi là thượng sỹ Bùi Mạnh Phúc, chiến sĩ thuộc Công an phường Lam Sơn. Phúc là chiến sĩ mới được luân chuyển từ Công an huyện Kiến Thụy về phường. 

“Chúng tôi đau đầu về anh này lắm, anh ta quá lắm tật. Phúc có “kỳ tích” 6 năm liền giữ vững cấp bậc thượng sỹ mà không được nâng quân hàm. Anh ta vi phạm kỷ luật nhiều lần từ thời ở Công an huyện Kiến Thụy, cuối năm 2013 Công an phường Lam Sơn phải tiếp nhận anh ta với vị trí công tác là cảnh sát hình sự. Tuy vậy, anh ta tiếp tục vi phạm, lại có dấu hiệu thần kinh không bình thường, chúng tôi đã báo cáo cấp trên nhiều lần về những vi phạm của thượng sỹ Phúc. Dù được tiếp nhận về công an phường với vị trí chiến sĩ hình sự nhưng Công an phường không dám để anh ta làm nhiệm vụ này. Chúng tôi chỉ bố trí anh ta làm nhiệm vụ trực ban mà là trực ban đêm thì anh biết chiến sỹ này là người thế nào rồi" – thượng tá Hải thẳng thắn.

Về vụ việc xảy ra đêm 29.6, thượng tá Hải cho biết: Phúc mới lấy vợ nhưng cô vợ người Yên Bái bỏ anh ta về quê. Tôi được anh em báo cáo lại là đêm đó Phúc đến trụ sở nói rằng xin nghỉ mấy hôm để đi tìm vợ. Lúc đến đây anh ta rất bức xúc. Một lúc sau thì chiến sĩ trực ban thấy Phúc đuổi theo một lái xe taxi vào trụ sở công an phường. Trực ban đêm hôm đó là đồng chí Ngô Duy Quý thấy vậy đã chạy lại ngăn cản nếu không thì anh tài xế chắc còn bị đánh. Trực ban thấy rằng việc không nghiêm trọng, tài xế taxi sau đó ra về nên cũng không báo lại chúng tôi.
Thượng tá Trịnh Quang Hải cho biết từ hôm xảy ra vụ việc, thượng sỹ Phúc không có mặt ở cơ quan vì gia đình đang cho đi... điều trị tâm thần. Ông Hải thẳng thắn: Với trường hợp này, bản thân lãnh đạo Công an phường cũng bức xúc, một chiến sĩ công an được điều động về phường nhưng không làm được việc gì ngoài... trực ban, lại gây ra những vụ việc như thế này thì ảnh hưởng tới tập thể quá.