Điều tra bước đầu, đối tượng đầu thú tên là Nguyễn Viết Trung khai nhận, khoảng 18h ngày 26.7, tại nhà hàng Táo Đỏ, 19 Lê Quang Đạo, phường Xuân Phú, TP.Huế, anh Trần Thành Nhân, (SN 1979) , trú tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.Hồ Chí Minh ra Huế giải quyết việc nợ nần với Mai Văn Lâm, (SN 1976), trú tại 25 Nguyễn Hoàng, phường Kim Long. Tại đây, khi Nhân đang ngồi nhậu cùng Lâm và một số đối tượng khác thì nảy sinh mâu thuẫn.

Lúc này, Nguyễn Viết Trung ngồi cùng bàn, đi với nhóm Lâm bất ngờ rút súng tự chế bắn về phía anh Nhân gây thương tích. Được biết, Trung là đối tượng đã có 1 tiền án, 8 năm tù giam về hành vi liên quan đến ma tuý. Tang vật thu được là một khẩu súng loại tự chế để bắn đạn thể thao, Trung khai mua tại tỉnh Lạng Sơn.

Hiện vụ việc đang được Công an TT. Huế tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan.

Như báo Lao Động thông tin, vào khoảng 20h30 ngày 26.7, anh Trần Thành Nhân (SN 1979, tạm trú tại phường Đông Hưng Thuận, Q.12, TPHCM) cùng nhóm hơn 20 người kéo đến nhà hàng T.Đ trên địa bàn phường Xuân Phú, TP. Huế để ăn uống. Tại đây trong lúc ăn uống thì có lời qua tiếng lại dẫn đến mẫu thuẫn và xảy ra sự việc kể trên.