Nguyễn Văn Hiệp được biết tới là nhân chứng “mắt xích” quan trọng của vụ án mạng xảy ra đêm ngày 14- rạng sáng ngày 15.3 tại thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Khi phóng viên Báo Lao Động có mặt tại cửa hàng của Hiệp, Hiệp đang lúi húi sửa xe cho khách. Hiệp cho biết, sau khi rời nhà tạm giữ của Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Hiệp đã tạm lánh về nhà một người anh em để tránh sức ép từ phía họ hàng và hàng xóm. Đến ngày 20.3, sau khi gia đình bàn bạc với nhau, Hiệp quyết định trở về nhà.

Có mặt tại cửa hàng của con trai, bà Bùi Thị Tý (mẹ Hiệp) chia sẻ: “Mấy ngày Hiệp về nhà chỉ ở trong nhà, không đi đâu. Ở mãi nó cũng buồn nên muốn ra quán làm cho khuây khỏa. Vẫn phải tiếp tục cuộc sống chứ không thể ở nhà mãi như vậy được”.

Bà Bùi Thị Tý - mẹ của "mắt xích" quan trọng Nguyễn Văn Hiệp.

Do quán sửa xe của Hiệp chỉ cách nhà khoảng vài trăm mét nên bà Tý thỉnh thoảng lại chạy ra cửa hàng xem con như thế nào. “Phía nhà Tuấn Anh vẫn có vẻ còn “căng thẳng” nên hai gia đình vẫn chưa ngồi với nhau để nói chuyện được” - bà Tý cho biết thêm. 

Về thông tin bị đe dọa, Hiệp cho biết không có chuyện đó. Phía Công an tỉnh cũng thường xuyên liên lạc để hỏi xem có bị đe dọa không để can thiệp, song bản thân Hiệp chưa thấy gì, đồng thời Hiệp cũng phủ nhận thông tin từng bị nhắn tin đe dọa giết cả nhà.

Theo Hiệp thì không có chuyện anh hay Tuấn Anh mâu thuẫn trước đó với nhóm đối tượng bị bắt, mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ và nó hoàn toàn bộc phát tại quán. Hiệp cũng không biết quan hệ của nhóm đối tượng trên với con rể của Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc. Từ khi về nhà, Hiệp cũng chưa quay trở lại quán phở, cũng không biết thông tin gì về ngôi nhà các đối tượng ở.

Hiệp cũng có vẻ e ngại khi tiếp xúc với phóng viên. Hiệp nói: “Từ hôm về nhà đến giờ vẫn chưa gặp ai bên nhà Tuấn Anh; sợ là bên ấy chưa hiểu hết được. Em cũng chỉ mong cơ quan điều tra sớm để mọi người hiểu rõ mọi chuyện”.

Cũng trong sáng 27.3, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận khám nghiệm tử thi Nguyễn Tuấn Anh.

Hiện vụ việc vẫn đang được tích cực điều tra, làm rõ.