"Kiều nữ Hải Dương" không chấp hành, còn có lời lẽ lăng mạ CSGT.

Trước đó, ngày 5.5, trên các trang mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ được cho là bà Phạm Thị Thanh Ngọc - "Kiều nữ Hải Dương", sau khi vi phạm Luật Giao thông đường bộ đã cố thủ trên xe ôtô, bất hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Rất đông người dân hiếu kỳ chứng kiến vụ việc

Theo những tình tiết trong đoạn video, có rất đông người dân cùng lực lượng công an có mặt tại hiện trường đã vận động người phụ nữ này xuống xe, nhưng chị ta vẫn cố thủ trên ghế lái và có những lời lẽ không chuẩn mực với lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo Phòng CSGT - CATP Hải Dương xác nhận sự việc trên xảy ra vào chiều 5.5 trên tuyến đường Tuệ Tĩnh (TP.Hải Dương). Và người phụ nữ trong đoạn video chính là bà Phạm Thị Thanh Ng (43 tuổi, là Việt kiều Mỹ) – người vẫn được gọi là “Kiều nữ Hải Dương”.

Theo đó, vào 16h ngày 5.5, bà Phạm Thị Thanh Ng điều khiển ôtô đi vào đường Tuệ Tĩnh (Tp. Hải Dương). Do đi vào đường cấm đi ngược chiều nên lực lượng CSGTTT và Cơ động – CATP Hải Dương đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra, xử lý vi phạm. Tuy nhiên, bà Ng không chấp hành mà cố thủ trong xe, chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng.

Vụ việc khiến nhiều người hiếu kỳ theo dõi nên quãng đường trên xảy ra ùn tắc khá nghiêm trọng. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phải phân làn, yêu cầu các phương tiện không dừng đỗ ở lòng đường. Sau khoảng 30 phút, cuối cùng “kiều nữ Hải Dương” mới chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.

Lãnh đạo đội CSGTTT và cơ động – CATP Hải Dương cũng cho hay, thông tin bình luận trên các trang mạng cho rằng người phụ nữ đã tông phải chiến sĩ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ là không chính xác. “Không có va chạm nào cũng như không có chuyện cảnh sát bị đâm gãy chân trong vụ việc nói trên” – vị này khẳng định.