Công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Công (SN 1992, quê Mỹ Hào, Hưng Yên) để làm rõ hành vi hiếp dâm.
 
Trước đó, Lê Thị Huyền (SN 1989, ở Thanh Hóa) có quen với một nam thanh niên tên là Thành qua mạng internet. Trong những lần trò chuyện, Thành có hứa với Huyền là sẽ xin việc cho cô ở trên Hà Nội. Tin lời Thành, chiều 25/4, Huyền đã bắt xe lên Hà Nội.

Thành ra bến xe Giáp Bát đón rồi đưa Huyền tới quán nước trà đá trước cổng trường Đại học Giao thông Vận tải, sau đó bắt xe taxi đi ăn tối.

Tuy nhiên, Thành không đưa Huyền đi ăn mà đưa tới một nhà nghỉ trên phố Trần Thái Tông, thuê 2 phòng. Huyền thắc mắc nhưng Thành nói là do mệt quá, trời lại tối nên tìm nhà nghỉ để nghỉ tạm.

Sau khi nhận phòng, Thành đã nhiều lần từ phòng mình sang đập cửa phòng Huyền và bảo Huyền đi tắm. Biết mình gặp phải “yêu râu xanh”, Huyền viện cớ đang “đèn đỏ” để thoát thân. Song, Thành đe dọa sẽ gọi thêm bạn tới “hội đồng” nếu Huyền không để hắn thực hiện hành vi thú tính.

Sau khi bị Thành hãm hiếp, Huyền nói đi ra ngoài mua băng vệ sinh phụ nữ, nhưng thực chất là gọi cho lực lượng Công an phường Dịch Vọng. Ngay sau đó, Thành bị bắt đưa về trụ sở công an.

Tại CAP Dịch Vọng, đối tượng Thành được làm rõ là Nguyễn Hữu Công. Hiện Công đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.