Sáng 1.12, trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Triệu Tài Phong - Bí thư huyện ủy Quang Bình, tỉnh Hà Giang, xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.

Ông Phong nói: "Đến khoảng 6h sáng nay thì tôi được báo cáo về sự việc đau lòng tại xã Tân Trịnh. Hiện tại công an tỉnh đã ở đó và đang tiếp tục làm rõ. Đối tượng gây án cũng đã bị bắt rồi, tên là Tuấn. Một số nguồn tin tôi nắm bắt được thì Tuấn có dấu hiệu của bệnh tâm thần".

Thông tin này sau đó cũng được Đại tá Lê Văn Canh - Trưởng phòng tham mưu (Công an tỉnh Hà Giang) tiếp tục xác nhận với PV Báo Lao Động.

Thông tin ban đầu cho hay, vào khoảng thời gian trên, Phù Minh Tuấn (SN 1984) đã sử dụng dao để tấn công 5 người trong gia đình mình gồm: Phù Láo Tả (SN 1957, bố đẻ Tuấn), Tải Lở Mở (SN 1965, thím của Tuấn), Phù Văn Thịnh (SN 1993), Phù Thị Tuyết (SN 2014) và Phù Láo Sán (SN 1990).

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, Tuấn cầm dao sang nhà bố đẻ giết bố đẻ và cháu Tuyết (con của em trai Tuấn). Sau đó Tuấn tiếp tục xuống nhà chém bà Mở và anh Sán. Được chính quyền thông báo, anh Phù Văn Thịnh là dân quân thôn đến hiện trường thì bị Tuấn rượt đuổi.

Đến thời điểm hiện tại, 4 nạn nhân đã chết tại chỗ. Duy chỉ còn anh Phù Láo Sán đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang.

Hiện sự việc đang tiếp tục được làm rõ.