Theo bản tin, vào lúc 16h30 ngày 26.7, nhận được tin báo của nhân dân về việc có đối tượng bán ma túy cho người lao động tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, Hải Phòng, Đồn Công an Khu công nghiệp Tràng Duệ cử Tổ công tác gồm 6 đồng chí (trong đó 2 đồng chí mặc trang phục Công an nhân dân, 4 đồng chí mặc thường phục) tiến hành mật phục tại khu vực đường nội bộ KCN Tràng Duệ.
Tổ công tác đã phát hiện Nguyễn Văn Tiệp (SN 1986, ở xã Bình Dân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) điều khiển xe máy BKS 34M8 - 9098 chở Ngô Duy Khánh (SN 1985, ở thôn Hoàng Lâu, Hồng Phong, An Dương, Hải Phòng) có biểu hiện nghi vấn nên đã bám sát. Thấy vậy, Tiệp và Khánh bỏ chạy về nhà Khánh.
Tại đây, Tổ công tác đã xuất trình giấy chứng minh CAND và yêu cầu Tiệp, Khánh xuống xe cho kiểm tra giấy tờ tùy thân và phương tiện, nhưng các đối tượng không chấp hành, sau đó gia đình và hàng xóm của Khánh có hành vi cản trở, kéo cổng, yêu cầu Tổ công tác chờ Công an xã Hồng Phong đến giải quyết.
Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện An Dương kết hợp chính quyền xã Hồng Phong tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân hiểu rõ bản chất vụ việc và lập biên bản giải quyết vụ việc theo quy định. Đến 0h ngày 27.7, đơn vị đã vận động người dân giải tán; Khánh và Tiệp được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa An Dương để khám và điều trị, xác định không bị thương tích gì.
Ngày 27.7, một lãnh đạo Công an huyện An Dương cho biết: Do người dân hiểu lầm nên mới có hành vi cản trở công an thi hành nhiệm vụ. Sáng nay (28.7), lực lượng công an đã mời hai anh Ngô Duy Khánh và Nguyễn Văn Tiệp lên trụ sở xã Hồng Phong để làm việc.
Tại đây, cơ quan chức năng đã giải thích, tuyên truyền cho hai anh này hiểu về việc công an đang đi làm nhiệm vụ, hai bên có hiểu lầm dẫn đến việc cản trở như trên. “Vì hiểu lầm, nên người dân mới cản trở, chứ không phải là hành vi chống đối, nên sẽ không xử lý về mặt hình sự” – vị này nói.
Theo vị lãnh đạo này, sau khi được giải thích, tuyên truyền, anh Khánh và anh Tiệp đã hiểu vấn đề, nên không còn khúc mắc gì.