Theo hồ sơ vụ án: Lân cùng cô em gái tên là N sống cùng một ngôi nhà, nhưng trái tính với nhau. Khoảng 19h ngày 11.3.2012, N và bạn trai tên là D đi uống rượu về thì thấy Lân đang ngồi chơi với một người bạn trước nhà. Thấy em gái say xỉn, Lân buông lời quở trách thì N cãi lại, hai bên nảy sinh cãi vã.

Sau khi được mọi người can ngăn, Lân bỏ đi tắm rồi đi uống càphê với bạn. Chị Lan - chị ruột của Lân và N - sợ em mình tiếp tục vào nhà quậy phá nên đóng cửa lại. Thấy chị mình không cho vào nhà, N dùng chân đạp cửa, rồi đạp đổ xe máy của Lân.

Thấy cô em gái đang quậy tưng bừng, chị Lan gọi cho Lân về nhà để giải quyết. Nhận được điện thoại của chị, Lân đi về nhà. Khi đi gần đến nhà thì Lân thấy bạn trai của N đang chạy xe máy trở ra khỏi con hẻm, liền lấy cục gạch đập 3 phát vào đầu, khiến anh này bị ngã xuống đường. Sau đó, Lân về nhà tìm N để đánh nhưng không thấy.

Lân tiếp tục trở ra chỗ vừa đánh D thì thấy N đang ở đó. Không nói không rằng, Lân lấy thanh sắt nhọn đâm một nhát vào nách của N. Bị trúng nhát đâm của anh trai, N khom lưng xuống thì Lân tiếp tục đâm thêm 11 nhát nữa làm N bị té ngã xuống đường.

Sau khi đâm em gái xong, Lân liền chở đi cấp cứu, nhưng do bị nhiều vết đâm gây thương tích nặng, N đã chết trên đường đi. Thấy em gái đã chết, Lân liền bỏ trốn xuống Vũng Tàu để gặp một người cô bà con. Biết chuyện, người này đã vận động đưa Lân đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét tính chất nguy hiểm của vụ án, vì tức giận cô em gái mà Lân ra  tay sát hại người thân của mình một cách quyết liệt nên HĐXX đã tuyên mức án tù chung thân cho hành vi giết người của Lân. Với anh D, mặc dù không có hiềm khích gì với Lân, nhưng đã bị Lân dùng gạch đánh vào đầu, gây thương tích, tòa tuyên phạt Lân 2 năm tù về hành vi “cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt, Lân phải chịu án tù chung thân.