Tuy nhiên, mới chỉ 2 tháng sau thì bị công an tóm gọn và chia nhau 32 năm tù (Hải 17 năm, Như 15 năm) từ HĐXX TAND TPHCM trong phiên tòa ngày hôm nay (21.11) vì tội “mua bán trái phép chất ma túy” với tổng trọng lượng đã mua bán là hơn 77gram heroin.

Rinh chiếc bụng bầu đã 6 tháng ra tòa, đôi tay bị còng, Như tránh ống kính phóng viên trong tâm trạng sợ hãi. Ngồi bên cạnh, nét mặt của Hải có vẻ bình tĩnh hơn trước vành móng ngựa. Vốn là dân lao động chân tay, nhưng từ khi Hải quen biết rồi về chung sống như vợ chồng với Như thì Hải thay đổi hẳn bản tính chất phác, thiệt thà vốn có.

Không có công ăn việc làm ổn định, Hải nghe Như tỉ tê là đi mua bán ma túy sẽ có khoản lời lớn. Nguồn hàng không ở đâu xa, ngay chân cầu Nhị Thiên Đường thuộc địa bàn quận 8 có một người tên Hai thường hay “bỏ sỉ”. Nghe bùi tai, Hải gật đầu ưng thuận.

Bắt đầu từ tháng 3.2013 đến ngày bị bắt, Hải làm “tài xế” chở vợ đi giao nhận ma túy. Những khi Như bận, Hải cũng tự mình đi lấy hàng. Từ nguồn hàng của đối tượng có tên Hai không rõ lai lịch trên, Như mua mỗi lần từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng rồi về chia thành các tép nhỏ đựng trong ống nhựa hàn kín 2 đầu để đi bán lẻ cho các con nghiện trong khu vực quận 8 và lân cận.

Bán suốt hơn cả tháng trời, thấy lợi nhuận thu được chỉ hơn 2 triệu đồng nên Như và Hải bèn nghĩ đến việc “buôn bán lớn” thứ chất gây nghiện chết người này. Ngày 27.5.2013, có một đối tượng tên Sáu không rõ lai lịch gọi điện cho Như để đặt mua một lượng heroin (37,5 gram) với giá 28 triệu đồng. Tìm đến Hai vốn là mối cung cấp hàng cho mình, Như bỏ ra 27 triệu đồng để mua số ma túy trên rồi mang bán lại cho Sáu, thu lợi được 1 triệu đồng.

Thấy nguồn hàng có vẻ nhanh nhạy, ổn định, Sáu tiếp tục đặt hàng Như cung cấp cho mình thêm một lượng ma túy nữa. Về phần Như và Hải, thấy dễ kiếm lời nên cũng háo hức đi mua hàng của Hai rồi bán lại cho Sáu.

Thống nhất giá cả, hai bên ấn định ngày giao hàng là 29.5 và địa điểm là tại huyện Bình Chánh. Đúng hẹn, đến 12h30 cùng ngày, khi Như và Hải đến địa chỉ A12/14 ấp 2A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để chuẩn bị giao ma túy cho Sáu thì bị công an tóm gọn cùng với 2 túi nylon có chứa chất bột màu trắng.

Khám xét khẩn cấp nơi cư trú của Như, công an tiếp tục thu giữ thêm số lượng ma túy được cất giấu tại đây, cộng với số ma túy thu tại Bình Chánh là hơn 39,55 gram heroin.