Bị cáo Nguyên tại tòa.

Ngày 20.9, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Văn Nguyên về tội “giết người” và tội “giao cấu với trẻ em”.

Theo cáo trạng, tháng 8.2012, Nguyên có quan hệ yêu đương với cháu T.M.L (15 tuổi, quê Hoà Bình). Sau một thời gian, thấy L có biểu hiện lạnh nhạt nên ngày 20.11.2012, Nguyên tìm đến quán bia trên đường Trần Đăng Ninh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) - nơi L làm việc - để hỏi xem L có còn yêu mình không thì Nguyên đã bị L cự tuyệt. Thấy vậy, Nguyên tỏ ra ghen tuông, hậm hực và nảy sinh ý định giết hại người yêu để “sở hữu làm của riêng mình”.

Khoảng 10h ngày 24.11.2012, Nguyên thủ sẵn dao trong người và đi xe máy từ Thái Nguyên xuống Hà Nội. Nguyên nhắn tin hẹn gặp L để tiếp tục làm rõ nguyên nhân vì sao L không yêu mình.

Lợi dụng lúc L sơ hở, Nguyên bất ngờ rút dao đâm nạn nhân nhiều nhát. Nguyên chỉ dừng tay khi có người đi qua phát hiện, hô hoán. Rất may, do được cấp cứu kịp thời nên L đã thoát chết.

Ngày 25.11.2012, Nguyên đến Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) đầu thú. Tại cơ quan công an, Nguyên còn khai mình đã nhiều lần quan hệ tình dục với L mặc dù biết L khi đó chưa đủ 16 tuổi.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyên 17 năm tội “giết người”, 4 năm tù về tội “giao cấu với trẻ em”, tổng cộng mức án là 21 năm tù và buộc bồi thường cho bị hại hơn 64 triệu đồng.