Thông tin từ hàng chục người dân địa phương cho biết,  tại địa bàn vừa xảy ra một vụ trộm chó hết sức táo tợn. 

Theo đó,  vào khoảng 2h rạng sáng nay 19. 12,  tại địa bàn xuất hiện 3 cẩu tặc chạy xe máy xông vào từng nhà dân có chó để bắt trộm. 

Đầu tiên,  các đối tượng xông vào gia đình anh Hổ và đập chết một con chó. Gia đình anh này phát hiện truy hô thì nhóm đối tượng này đáp trả bằng những lời hăm dọa đòi đánh cả gia đình. 

Ngay sau đó,  nhóm cẩu tặc này tìm đến một nhà dân cạnh đó,  nhưng nhà này không có chó nên nhóm này lao sang nhà bên cạnh để đi tìm chó.  Cùng lúc đó, gia đình ông Mãnh thức giấc bật điện vì tiếng chó sủa liên hồi thì nhóm này cùng lúc đã đứng trước sân,  ông Mãnh thuật lại.

Chưa hết, khi ông Mãnh chạm mặt các đối tượng này,  ông nói "nhà tôi chỉ có 2 con chó nhỏ,  nuôi cất ca cất củm,  xin tụi bây đừng bắt". 

Ngay sau đó,  nhóm này vì thấy khó ăn nên rút quân để tìm nhà khác. Đi thêm vài chuyến nữa, nhóm này kích điện và bắt thêm 2 con chó khác của hai nhà dân cũng sinh sống gần đó. 

Bức xúc và phẫn nộ trước tình trạng này,  sáng nay người dân đã tụ tập lại cùng nhau lên tiếng và cực kỳ căm phẫn cũng như bất lực trước tình trạng này. Đây không phải là lần đầu tiên tại khu vực này mất chó,  trước đó không dưới 30 con chó của người dân cũng đã bị cẩu tặc trộm mất. 

Một số người dân tức tối lên tiếng" ai cũng sợ nó trả thù,  nhưng bắt nó và đánh chết nó thì sợ đi tù,  vậy thì ta mua axit về tạt lên chúng đi".  Thế nhưng nhiều người khác thì không đồng tình vì sợ đi tù! 

Cũng theo thông tin từ người dân thì họ rất quý chó và coi nó như là vật vô giá, nuôi ra không phải để bán. 

Người dân địa phương kể lại: "Tại địa bàn có một cụ bà sống đơn thân, sống mình bà và nuôi một con chó và con mèo làm bạn.  Thế nhưng,  khi hai con vật này bị trộm mất,  cụ ngày đêm buồn rầu,  tiếc nuối.  Cụ đành phải nuôi thêm con mèo, hằng ngày  nhốt kín trong nhà và đi xin thức ăn về cho con mèo ăn"... 

Clip người dân thuật lại việc bị mất chó rạng sáng 19. 12


Sợ chó bị lạnh, người dân lót đồ cho chó nằm ngay trong nhà cũng bị cẩu tặc trộm mất
Nhà cụ bà sống đơn thân, không dám nuôi chó vì sợ bị trộm mất