Qua kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Khắc Quan Nam, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở này đang cất giữ 32 kg chân gà, 25 kg càng ghẹ, 10 kg sụn gà, 45 kg mực nang không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có dấu hiệu nhiễm khuẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 1.575 lít tương ớt đỏ và 1.300 lít tương ớt đen không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác hàng hóa. Qua quan sát có dấu hiệu không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Làm việc với cơ quan chức năng, cơ sở của ông Nam đã không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm…

Toàn bộ số thực phẩm trên đã được đoàn kiểm tra trưng cầu Công ty cổ phần Tư vấn và Thẩm định môi trường Vinacontrol lấy các mẫu thực phẩm để phân tích giám định làm căn cứ xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã ra quyết định niêm phong, tạm giữ số chân gà, càng ghẹ, sụn gà, mực nang, 1.575 tương ớt đỏ, 1.300 lít tương ớt đen, chờ kết quả giám định nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài số tương ớt hơn 1.500 kg, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều thực phẩm khác cũng không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu thực phẩm bẩn