Chiều 15.12, thượng tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) - Công an TPHCM cho biết, cơ quan này phối hợp công an các quận 1, quận 7 và quận 8, TPHCM triệt phá đường dây ma túy cực lớn, hoạt động rộng khắp cả thành phố.

Đây là chuyên án được chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an TPHCM và lãnh đạo PC47, đẩy mạnh tấn công tội phạm dịp cuối năm.

Chuyên án được thành lập và theo dõi hoạt động của đường dây ma túy này ròng rã 2 tháng trời. Ban đầu, các trinh sát theo dõi một đối tượng tên là Tâm chuyên vận chuyển “hàng trắng” cho một “trùm” là Hạnh. Cả hai cùng ngụ ở con hẻm nằm trên đường Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1.

 

Hàng chục ký ma túy tang vật vụ án. Ảnh: Phùng Bắc 

Sau khi thu thập toàn bộ chứng cứ, 21 giờ 30 phút đêm 14.12, lực lượng phối hợp của PC47, Công an quận 1, 7 và 8 đồng loạt tấn công vào hang ổ của “trùm” Hạnh, cùng nhiều điểm nằm tại các quận khác.

Công an bắt giữ 5 đối tượng gồm: Võ Thị Ngọc Hạnh (SN 1971), Trần Thị Thanh Tâm (tự Bé Mèo, SN 1973, có tiền án về tội “mua bán trái phép chất ma túy”), Trịnh Văn Kha (SN 1974, có 2 tiền án về các tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “tàng trữ trái phép chất ma túy”), Huỳnh Thị Hoa (tự Tư, SN 1954, cùng ngụ đường Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1) và Lê Thị Xuân (tự Vân, SN 1972, ngụ đường Nguyễn Duy, phường 12, quận 8, từng có 1 tiền án về tội “mua bán trái phép chất ma túy”).

Tang vật thu giữ của đường dây này gồm: Hơn 2,2kg heroin, 284gr ma túy đá, 7kg ma túy dạng bột… cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Đối tượng Hạnh là kẻ cầm đầu đường dây ma túy này. Tâm cũng được xác định là đối tượng “trùm” thứ hai sau Hạnh. Tâm chuyên làm nhiệm vụ lấy “hàng trắng” của Hạnh rồi mang đi phân phối xuống các “đại lý” nằm rải rác khắp nơi như quận 7, 8…

Hiện PC47 tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.