Chiều 28.12, Cơ quan CSĐT - Công an quận 1, TPHCM cho biết, sau khi tạm giữ 35 đối tượng tại 2 tụ điểm đánh bạc quy mô lớn, Cơ quan CSĐT đã sàng lọc và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 10 đối tượng để điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc”. 

Theo hồ sơ vụ án, vào khuya 26.12, hàng chục cán bộ chiến sĩ công an quận 1 phối hợp Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM bất ngờ tấn công vào ngôi nhà 2 tầng, là trụ sở Cty TNHH Trò chơi điện tử Tùng Khánh -  số 5 đường Cao Bá Nhạ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. 

Tại đây, hàng chục đối tượng đang “say máu” sát phạt đỏ đen với máy đánh bạc, dưới những chiếc máy điện tử như săn thú, câu cá…, nhưng lại thắng-thua bằng tiền.

Tại trụ sở Cty Tùng Khánh, công an tạm giữ 14 đối tượng cùng các tang vật liên quan. Theo điều tra ban đầu, 4 đối tượng tổ chức “ổ bạc” này là Đào Tiến Thành (25 tuổi), Phan Cao Cường (29 tuổi), Hà Mạnh Hùng (31 tuổi) và Nguyễn Thế Vinh (38 tuổi).

Để núp bóng trò chơi điện tử, khi con bạc đến Cty thì phải bỏ tiền mua điểm hoặc xu để sát phạt, với quy đổi là 500 điểm (hoặc 100 xu) tương đương với 100.000 đồng. Cứ thế con bạc thắng-thua với máy, nhưng thắng-thua đều quy đổi ra thành tiền sau đó.

Ngoài trụ sở Cty Tùng Khánh, một mũi cảnh sát khác cũng bất ngờ ập vào khu trò chơi điện tử cách trụ sở Cty Tùng Khánh vài trăm mét, tại số 125, đường Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 (đây cũng là chi nhánh của Cty Tùng Khánh). Tại đây, cảnh sát cũng phát hiện rất đông con bạc đang đánh bạc với máy điện tử thông qua các trò chơi tương tự tại trụ sở Cty Tùng Khánh.

Tại điểm thứ hai này, công an tạm giữ 21 đối tượng (trong đó xác định 6 đối tượng là tổ chức đánh bạc).

 Chi nhánh Cty Tùng Khánh.

Theo trung tá Nguyễn Nhật Thành - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 1 - sau thời gian theo dõi, phát hiện trên địa bàn quận 1 xuất hiện một nhóm đối tượng từ TP.Hải Phòng vào TPHCM, trong đó có đối tượng có tên Trọng - là “ông chủ” đã thuê mặt bằng, tuyển dụng nhân viên và hoạt động bài bạc núp bóng trò chơi điện tử. Hiện cảnh sát đang truy bắt “ông chủ” Trọng. 

2 tụ điểm đánh bạc hoạt động suốt 24/24h hằng ngày, rất đông con bạc đến sát phạt đỏ đen. Khi cảnh sát ập vào, nhóm đối tượng được phân công cảnh giới đã có thái độ bất hợp tác và chống đối. Tuy nhiên, trước khi phá án, lực lượng cảnh sát đã chuẩn bị đẩy đủ mọi phương án khám phá và đã thu thập đẩy đủ chứng cứ.

Theo điều tra, hầu hết các con bạc vào 2 tụ điểm này đều thua cháy túi, vì máy trò chơi đều đã được cài đặt theo ý muốn của “ông chủ”. Mỗi ngày, 2 tụ điểm đánh bạc trá hình này thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.