Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phan Cao Trí (SN 1973, chủ doanh nghiệp Tân Hoàng Phát) 7 năm tù về tội “bắt giữ người trái pháp luật”, 5 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”, tổng hợp hình phạt là 12 năm tù.

Cùng với 2 tội danh trên, hai “đàn em” của Trí là Phan Việt Hậu (SN 1985, Giám đốc Cty Tân Hoàng Phát), Phan Quốc Cường (SN 1977, Giám đốc cơ sở Kim Thu, chi nhánh Tân Hoàng Phát) bị phạt lần lượt là 10 và 9 năm tù. Bị cáo Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985) và Nguyễn Minh Phương (SN 1974, quản lý các tiếp viên) bị phạt lần lượt là 3 và 1 năm tù với tội danh “bắt giữ người trái pháp luật”. Riêng bị cáo Phan Thị Yến (SN 1979, vợ Trí) bị phạt 4 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Với nhận định hành vi của các bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm đến quyền tự do, dân chủ, quyền được sở hữu tài sản hợp pháp về tài sản của công dân, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên HĐXX đã tuyên bản án như trên.

Về các lời khai của các bị cáo cho rằng bị ép cung nên khai nhận hành vi phạm tội theo yêu  cầu của Cơ quan điều tra, HĐXX cho rằng những biên bản ghi lời khai của các bị cáo từ lần đầu tiên đến khi các bị cáo phản cung đều được ghi lại đầy đủ, khách quan nên tòa xét không có căn cứ, bác những lời khai này của các bị cáo trước tòa.

Ngoài trách nhiệm hình sự nêu trên, tòa còn tuyên buộc các bị cáo Trí và Yến phải có trách nhiệm bồi hoàn trả các khoản tiền còn chưa trả cho các nạn nhân.