Được nói lời sau cùng, Dương Tự Trọng xin được dành cho 1 phút để phát biểu. Bị cáo Trọng nói: “Anh Dương Chí Dũng là anh ruột của tôi. Thời gian qua tôi luôn sống trong kỷ niệm và luôn thương anh nhiều hơn. Tôi luôn cầu mong cho anh tôi, mong anh tôi được hưởng khoan hồng của pháp luật; luôn mong sự khoan dung, vị tha của người đời”.

 Bị cáo Dương Tự Trọng.

“Với các bị cáo khác, tôi kính mong HĐXX khách quan, khoan hồng để họ có thể sớm trở lại cuộc đời. Còn về phần tôi, tòa kết tội như thế nào, tôi xin chấp hành nghiêm túc” - Trọng dõng dạc tại toà.

Bị cáo Nguyễn Trọng Ánh nói: "Có mặt hôm nay, bị cáo mất lớn nhất là truyền thống cách mạng của gia đình. Còn hình phạt tù với bị cáo đó là bài học cho bị cáo làm lại cuộc đời. Bị cáo và những bị cáo khác đều là người trong các gia đình có truyền thống cách mạng, nhưng vì sai lầm mà đánh mất tất cả. Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho tất cả mọi bị cáo có mặt tại phiên tòa”.

Bị cáo Nguyễn Trọng Ánh.

Bị cáo Ánh còn gửi lời chúc năm mới tới mọi người “phiên tòa diễn ra cũng là những ngày cuối năm, bị cáo xin được gửi lời chúc mừng năm mới đối với HĐXX, những người trong phiên tòa, gia đình và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong ngành công an nhân dân. Chúc các chiến sĩ vững vàng tư tưởng phục vụ cho tổ quốc. Không có gì quý hơn là hạnh phúc gia đình”.

Còn bị cáo Vũ Tiến Sơn cho rằng: “Trước vành móng ngựa và trong suốt quá trình điều tra tôi luôn thành khẩn khai báo, trước sau như một. Những kiến nghị xem xét các tình tiết khoan hồng của tôi cũng như những đóng góp của tôi mong được HĐXX xem xét thấu đáo để tôi được khoan hồng, sớm trở về với xã hội''.

Bị cáo Phạm Minh Tuấn, Trần Văn Dũng, Đồng Xuân Phong đều “mong muốn được HĐXX xem xét xử đúng người, đúng tội và mong được khoan hồng”.

Bị cáo Hoàng Văn Thắng nhìn nhận “đã nhận thức được hành vi của mình, kính mong HĐXX xem xét cho bị cáo. Lỗi lớn nhất của bị cáo là đứng trong lực lượng công an”.

“Bị cáo đã để lại một lý lịch đen tối trong một gia đình cách mạng. Những cái mất này là sự trừng phạt, răn đe của pháp luật. Hình phạt là lời cảnh tình của pháp luật cho các bị cáo để mỗi người nhận thức, hoàn lương. Bị cáo mong được hưởng mức án thấp nhất để làm lại cuộc đời; không phải quay lại xã hội để phạm tội, mà quay lại để phụng dưỡng công lao bố mẹ, sửa lại lý lịch cho con cháu và gia đình”.