Trước đó - vào khoảng 20 giờ ngày 5.6.2013, ông Trần Quang Hiền điều khiển xe ôtô BKS 51A-074.15 trên tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã húc vào chiếc xe gắn máy do chị Trần Thị Minh Nguyệt (36 tuổi, ở Tiểu La, TP.Đà Nẵng) điều khiển, khiến chị ngã nhào.

Sau đó, chiếc xe ôtô trên tiếp tục tông vào một xe máy do một nam thanh niên điều khiển, đang lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành.

Sau khi làm 2 chiếc xe máy ngã xuống đường, chiếc xe ôtô do ông Hiền điều khiển tiếp tục lùi mạnh, đâm vào xe gắn máy do chị Nguyễn Nhật Huyền Trang (23 tuổi, ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) điều khiển theo hướng từ đường Ông Ích Khiêm về cầu Thuận Phước. Cú va chạm đã hất xe máy của chị Trang lên dải phân cách khiến chị Trang tử vong tại chỗ và xe máy bị hư hỏng nặng.

Tại tòa, ông Hiền khai trước khi xảy ra vụ tai nạn, ông phải túc trực ở bệnh viện suốt 3 ngày để chăm sóc người thân. Tối hôm xảy ra vụ việc, ông và một người bạn cùng quê đến đường Nguyễn Tất Thành bằng ôtô để ăn tối. Đoạn đường trước khi đến quán, xe do bạn của ông Hiền lái.

 Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Đến nơi, thấy xe để không ngay ngắn, ông Hiền cầm chìa khóa để điều khiển cho lùi lại. Ông Hiền cho biết, do sức khỏe không tốt cộng với đèn xe phía sau lóa sáng làm ông hoảng loạn và gây nên vụ tai nạn trên.

Bị cáo Hiền đã khai nhận hành vi của mình và thực hiện các nghĩa vụ liên quan đối với các bên bị hại. Về phía người bị hại cũng đã có đơn bãi nại và xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hiền. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, bị cáo Hiền đã rơi vào trạng thái trầm cảm và thường xuyên phải đến bệnh viện để điều trị.

Xét thấy bị cáo Hiền có nhân thân tốt, sau khi gây ra tai nạn đã ra đầu thú và bồi thường thiệt hại đầy đủ cho người bị hại nên HĐXX đã tuyên phạt mức án 9 tháng tù, nhưng cho hưởng án ''treo''. Đồng thời, HĐXX tuyên buộc bị cáo khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình bị hại 215 triệu đồng và bị cáo đã thực hiện đầy đủ.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết hiện vẫn chưa có quyết định chính thức về mặt chức vụ đối với ông Trần Quang Hiền. Bị cáo Hiền vẫn đang giữ chức Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam. Ông Hai cho hay ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, ông Hiền đã làm đơn xin tạm nghỉ việc.