Theo thông tin trên báo điện tử Tri thức trực tuyến (Zing.vn), tối 26/2, Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở phố Đào Duy Từ. Do tài xế đi vào đường ngược chiều ở phố Đào Duy Từ nên đã bị công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

"Khi chúng tôi xuống taxi, phía công an muốn phạt lái xe vì đi vào đường cấm, còn tôi chỉ bênh và nói rằng đường đêm làm gì có ai đi sao không cho người ta đi. Thấy họ định đưa tài xế về trụ sở công an, tôi mới nói chuyện nhỏ sao lại bắt người ta, thế là cãi nhau qua lại", Trang Trần chia sẻ trên Zing.vn.

Cũng theo Zing.vn, cựu người mẫu cho biết, sau sự việc trên, cô bị một số công an còng tay đưa về phường để làm rõ. Một số giấy tờ tùy thân của cô đã bị thu lại. Đến sáng nay (27.2) nữ diễn viên Hương Ga vẫn bị giữ ở trụ sở công an.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với Lao Động, ông Hoàng Trung Thành - Trưởng công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - cho biết, đơn vị đang tạm giữ cựu người mẫu Trang Trần để điều tra do có hành vi lăng mạ lực lượng công an khi đang thi hành nhiệm vụ. Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc xử lý người mẫu này, lãnh đạo công an phường Hàng Buồm cho hay, việc xử lý thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra, tùy theo mức độ. Tuy nhiên, dù thế nào cũng phải xử lý theo đúng pháp luật. Liên quan đến vụ việc này, công an cũng đang tạm giữ tài xế taxi và phương tiện vi phạm đi ngược chiều để xử lý.

Theo lãnh đạo công an phường Hàng Buồm, trước đó, khi thấy công an yêu cầu tài xế dừng xe kiểm tra khi vi phạm, Trang Trần đã xuống chửi và đánh cảnh sát. Ngay sau đó, công an phường đã báo cáo sự việc với công an quận Hoàn Kiếm xuống phối hợp xử lý.