Ngày 6.1, Thượng Tá Tô Văn Hậu – Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận, đơn vị đang điều tra một người phụ nữ nghi là đối tượng bắt cóc trẻ em trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30p, ngày 6.1, khi cháu Hà Mạnh Hưng (SN 2015, trú tại thị trấn Mường Xén) đang chơi ngoài đường. Bất ngờ, một người phụ nữ lạ mặt đến ôm rồi bỏ chạy. Quá hoảng sợ, cháu Hưng khóc lớn thì một số người dân địa phương hô hoán nhau truy đuổi.

Ngay lập tức, người phụ nữ này bị người dân vây bắt. Riêng một đối tượng lạ mặt khác, đang dừng ô tô để đợi đồng bọn đã lái xe ô tô bỏ chạy.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Công an thị trấn Mường Xén có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Hiện, đối tượng đang bị tạm giữ tại trụ sở UBND thị trấn Mường Xén.

Ông Lê Huy Tài, Chủ tịch TT Mường Xén, Kỳ Sơn cho biết: “Tại CQĐT, đối tượng khai vòng vo tên thật của mình, lúc thị khai là mình tên Thanh nhưng sau đó thì đổi thành tên Thúy, trú tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Rất đông người dân đã kéo đến thể hiện sự bất bình về hành động của hai đối tượng trên.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc trên.