Chiều ngày 12.2, thông tin từ Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên - cho biết: Chiều cùng ngày, trong quá trình truy bắt, lượng Công an đã tìm thấy nghi phạm Sùng A Thò tại một bản khác trên địa bàn huyện Mường Chà trong tình trạng bất tỉnh.

Lực lượng chức năng đã đưa nghi phạm đến cơ quan y tế để cấp cứu, tuy nhiên Sùng A Thò đã tử vong. Theo thông tin ban đầu, Thò được xác định là đã ăn một lượng lớn lá ngón để tự vẫn.

Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều 11.2, một người dân tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên phát hiện trong lán nương có 3 người tử vong. Ngay sau đó người này đã báo lên cơ quan chức năng sở tại.

Ngay khi nhận đươc tin báo, Công an huyện Mường Chà đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân sự việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án đã nhanh chóng làm rõ nghi can gây ra vụ trọng án trên là Sùng A Thò (31 tuổi) là hàng xóm của các nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tranh chấp đất nương giữa hai gia đình dẫn đến mâu thuẫn nên Sùng A Thò đã dùng dao phát nương chém chết cả ba người trong nhà ông Sùng Sái Dơ. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn.

Được biết, sáng 12.2, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên và Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Chà đã đến động viên và hỗ trợ gia đình ông Sùng Sái Dợ số tiền 10 triệu đồng.