Theo PC67, khoảng 22h ngày 23.5, đơn vị nhận được tin báo khoảng 100 thanh niên với 50 xe máy các loại đang tụ tập chạy nẹt pô, lạng lách, đánh võng với tốc độ cao trên đường Nguyễn Tất Thành (hướng quận Liên Chiểu về cầu Thuận Phước).

Ngay sau đó, PC67 phối hợp với các lực lượng chức năng chốt chặn. Đến 22h30, lực lượng chức năng đã bắt giữ được một số đối tượng tham gia đua xe, gồm Hồ Xuân Vũ Khánh (SN 1994, trú tỉnh Quảng Trị); Huỳnh Gia Huy (SN 1999) và Lê Hữu Lợi (SN 1997, cùng trú quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Các đối tượng liên quan, gồm Ngô Thanh Minh (SN 1997, trú huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) và Nguyễn Đình Ngọc Phú (SN 1999, trú quận Hải Châu) cũng được đưa về trụ sở PC67 để điều tra.

 

 Công an lập biên bản xử lý vụ đua xe.

Ban đầu, nhóm này khai nhận có khoảng 100 đối tượng, độ tuổi từ 16 – 18 tuổi (trú tại Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Nam) tham gia đua xe. Không chỉ phóng xe lạng lách bạt mạng trên đường Nguyễn Tất Thành, khi thấy hiệu lệnh dừng xe của lực lượng làm nhiệm vụ, các đối tượng này cũng không chấp hành và "chẻ" vào các hẻm lẩn trốn.

Các đối tượng này khai nhận, đã lên facebook để hẹn nhau tập trung tại quán cà phê CP7 tại quận Hải Châu, sau đó rủ nhau "đi bão".

Đây không phải là lần đầu tiên các đối tượng lên facebook hẹn nhau đua xe trái phép, trước đây PC67 cũng đã từng ngăn chặn một số đối tượng ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang sử dụng facebook để rủ nhau thực hiện hành vi này. 

Hiện, PC67 đang phối hợp với PC45 (Công an TP Đà Nẵng) điều tra làm rõ vụ việc.