Ngày 7.4, TAND TP.Hải Phòng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Khải Điệp với hai tội danh giết người và hủy hoại tài sản, tuyên phạt Điệp 20 năm tù giam.
Hoàng Khải Điệp (SN 1964, HKTT thôn Phong Niên, xã Văn Phong, huyện Cát Hải, Hải Phòng) đã chung sống với chị Trần Thị Thu Trang (SN 1983, HKTT xã Hiền Hào, huyện Cát Hải, Hải Phòng) như vợ chồng từ năm 2011. Trong quá trình chung sống, do nghi ngờ chị Trang có quan hệ với người khác nên giữa hai người thường xảy ra cãi nhau.
Tối 6.1.2013, Điệp ở nhà nấu cơm chờ vợ đi làm về ăn cùng nhưng Trang không ăn, khiến Điệp bực tức hất đổ cơm đi. Nghi vợ đi ăn ngoài với người khác, Điệp lẳng lặng đi mua 4,5 lít xăng về nhà với mục đích đốt cháy để cả hai cùng chết.
Khi về đến nhà, thấy chị Trang và cháu Vũ Trần ThảoVi (con riêng của chị Trang, SN 2005) đang nằm trên giường, Điệp mở tủ lấy chiếc chăn bông vứt xuống nền nhà rồi quay ra nói “Bây giờ mày thích gì, có cùng chết không?”. Chị Trang đáp lại “Ông thích làm gì thì làm”. Điệp cầm can xăng tưới lên chiếc chăn bông dưới đất và góc cuối giường mẹ con chị Trang đang nằm. Chị Trang bật dậy kêu cứu nhưng bị Điệp đuổi theo túm tóc lôi vào trong nhà rồi bật lửa đốt. Hậu quả, Hoàng Đình Điệp bị bỏng nặng nhất, giảm 52% sức lao động, chị Trang giảm 44% sức lao động và cháu Vi giảm 35% sức lao động
Hoàng Khải Điệp đã bị VKSND TP.Hải Phòng truy tố với hai tội danh giết người và hủy hoại tài sản. Tại phiên tòa, bị cáo Điệp đã cúi đầu khai nhận về tất cả những gì đã gây ra. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Điệp phải chịu mức án 17 năm 6 tháng tù về tội giết người và 2 năm 6 tháng tù về tội hủy hoại tài sản, bồi thường 21 triệu đồng cho chị Trang và cháu Vi.