• Không “đơn độc” trong cuộc chiến chống MB24
 • MB24 hoạt động bất hợp pháp, có dấu hiệu trốn thuế
 • “Khai tử” Muaban24
 • Muaban24: Lập lờ đánh lận con đen
 • Công an Đắc Lắc nói về 2 chi nhánh MB24: Có dấu hiệu trốn thuế
 • Chính quyền huyện Than Uyên – Lai Châu "cấm cửa" Muaban24
 •  

  Lãnh đạo CA tỉnh Phú Thọ cho biết: “Vào thời điểm cao trào, cứ một giây thì có một người ở Phú Thọ tham gia vào đường dây MB24”. Việc CA quyết định  khởi tố vụ án là để ngăn chặn hậu quả thiệt hại cho người dân sắp bị lôi kéo vào đường dây của MB24.

  Sau khi tiến hành khám xét tại trụ sở chi nhánh MB24 tại tỉnh Phú Thọ ngày 27.7, theo chỉ đạo của Cục Điều tra tội phạm về công nghệ cao - Bộ Công an – CA tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an Hà Nội tiến hành khám xét một trong 5 tòa nhà (căn nhà đặt sever chính, lưu trữ tài liệu) mà MB24 thuê làm trụ sở - lô số 4-C8 khu biệt thự Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội).

  Cuộc khám xét kéo dài đến 13h mới kết thúc. Để phục vụ công tác điều tra và mở rộng vụ án,  công an đã thu giữ một số máy chủ và các tài liệu liên quan đến vụ án. Theo ghi nhận của phóng viên, thì điều bất ngờ là trong khi lực lượng công an tiến hành khám xét thì tại 4 trụ sở của MB24 ngay gần đó, lượng người đến tham gia vào hoạt động của MB24 vẫn đông đúc mà không một ai hay biết.

  Ngay sau khi lực lượng công an rời khỏi khu biệt thự, một số khách hàng của MB24 nhìn thấy bóng dáng công an vừa ra khỏi tòa nhà và thấy vẻ mặt nhớn nhác của một số nhân viên MB24, sinh nghi liền hỏi thì được trấn an rằng, công an chỉ đến làm việc bình thường. Một số “át chủ bài” của MB24 còn huênh hoang rằng, bà con không thấy là MB24 đã phát triển ở gần 50 tỉnh, thành rồi, nếu MB24 sai phạm thì làm sao mở được nhiều chi nhánh thế. Nói xong, các “con mồi” còn bấm máy điện thoại đến một số chi nhánh để khách hàng nói chuyện với các trưởng chi nhánh ở một vài tỉnh và nói: “Nếu đã bắt thì phải bắt đồng loạt chứ, sao lại chỉ bắt mỗi ở Hà Nội. Bà con thấy vô lý không”.

  Sau khi bị CA khám xét thì website muaban 24 không thể truy cập được nữa. Lao Động sẽ tiếp tục theo dõi vụ án và thông tin đến bạn đọc sớm nhất.

  Nếu bạn đọc có thông tin liên quan, xin gửi tới tòa soạn qua địa chỉ: toasoan.laodong@gmail.com