Tại nhà riêng, ông Lê Quang Vinh kể, ngày 26.1 anh Lê Quang Hoàng Nam gọi điện về gia đình báo sẽ lên xe vào tối ngày 27.1 để kịp về quê ăn tết. Chiều ngày 27.1, bà Đỗ Thị Lệ Hiền (mẹ anh Nam) gọi điện vào TP.Hồ Chí Minh hỏi thăm con trai và nhờ Nam chuyển laptop về cho anh Lê Quang Hoàng Lộc (anh trai của Nam) mượn để sử dụng trong dịp tết.

Đến khoảng 16h ngày 27.1, anh Nam nhắn tin cho chị dâu là Đoàn Thị Thiên Dung và đó là tin nhắn cuối cùng của anh về gia đình. Sau đó số điện thoại này mất liên lạc hoàn toàn.

Anh Lê Quang Hoàng Nam sinh ngày 23.7.1989. Sau khi tốt nghiệp Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Quảng Ngãi), anh Nam trở thành sinh viên Trường Đại học Bưu chính Viễn thông (khóa 2007-2012) ở TPHCM.

Ông Vinh và bà Hiền nóng ruột vì sau nửa tháng con trai mất tích.

Theo gia đình, anh Nam tốt nghiệp vào giữa năm 2012, sau đó được nhận thử việc trong một công ty có trụ sở ở tòa nhà Anna Buiding( Công viên phần mềm Quang Trung) ở quận 12, TPHCM.

Trước khi mất tích, anh Nam sống tại căn nhà ba mẹ mua ở Ấp 6c, Vĩnh Lộc A, Q. Bình Chánh, TPHCM cùng anh trai và chị dâu. Nhưng anh Nam không về tết cùng đợt với anh trai và chị dâu mà xin ba mẹ về sau vì có việc chưa xong ở TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 29.1, sau hơn một ngày mất liên lạc với con trai và cũng không thấy con về nhà, ông Vinh nhờ hàng xóm ở TP.Hồ Chí Minh qua nhà xem xét tình hình.

Theo đó, cửa nhà đã được khóa 2 lớp, quần áo bẩn được vứt ở sọt để chờ giặt, đôi giày anh Nam hay mang và cả hộ chiếu, giấy CMND vẫn còn ở trong nhà. Chiếc xe Dream mang biển số 76M 9208 thì đã được mang đi.

Thư tìm con của mẹ anh Lê Quang Hoàng Nam.

Ông Nguyễn Quang Vinh đã báo các cơ quan công an ở TPHCM để tìm con, nhưng cơ quan công an không xác định được vụ bắt cóc hay giết người trên địa bàn vào thời điểm đó.

Bà Đỗ Thị Lệ Hiền kể, ngày 27.1, qua cuộc gọi bà nói với anh Nam: "Mẹ đang làm dưa món cho con". Bà Hiền sụt sùi: "Nó thích ăn dưa món lắm, làm cho nó ăn mà chờ mãi không thấy nó về".