Thượng tá Nguyễn Duy Hùng - Phó trưởng CA quận Hà Đông tặng quà anh Bùi Mạnh Cường.

Trước đó, chiều ngày 8.7, chị Dương Thị H (SN 1990, trú tại xã Đông Lao, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang điều khiển xe máy SH trên đường Lê Văn Lương thuộc địa bàn quận Hà Đông, thì bị 1 đối tượng nam đi xe máy cùng chiều cướp giật chiếc túi xách, trong đó có tiền và tài sản giá trị trên 20 triệu đồng. Sau khi giật được chiếc túi xách, xe đối tượng và xe của chị H đều bị đổ xuống đường.

Thấy tên cướp nhanh chân đứng dậy dựng xe nổ máy định tẩu thoát thì anh Cường đang có mặt gần đó đã xông tới quật ngã tên cướp và khống chế bắt giữ đối tượng, giao nộp cho CA phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

Cơ quan CA đã nhanh chóng làm rõ nhân thân của tên cướp là Đinh Công Đoàn (SN 1992, trú tại xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Đoàn khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên đã đi cướp giật. Trong khi lượn lờ trên tuyến đường Lê Văn Lương, Đoàn phát hiện chị H đi xe máy cùng chiều, đang có bầu lại chủ quan để túi xách hớ hênh nên hắn đã nảy sinh ý định cướp.

Điều tra mở rộng vụ án, Đoàn khai nhận ngoài vụ cướp giật tài sản nói trên, trước đó hắn đã thực hiện hàng 10 vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông khác. Trong tháng 6.2011, Đoàn đã cướp giật 1 túi xách của 2 người phụ nữ đi xe máy Vespa màu trắng trong đó có 1 máy ảnh Canon màu đen và một số tài sản cá nhân khác. Ai là bị lại của vụ án trên liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH CA quận Hà Đông để giải quyết, số điện thoại liên hệ 0904964699.

Nhằm nêu cao tinh thần dũng cảm bắt cướp của người dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, Ban chỉ huy CA quận Hà Đông đã kịp thời biểu dương và tặng quà anh Bùi Mạnh Cường (SN 1960 trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội).

Lê Nguyên