Sáng 11.4, trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Lê Văn Tuấn – Trưởng Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp đối tượng Trần Văn Truyền (27 tuổi, trú tại thôn Kim Lũ, xã Tiên Nội, huyện Duy Tiên) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Bước đầu, tại cơ quan Công an, đối tượng Truyền đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Nạn nhân của Truyền là chị N.T.H (18 tuổi) trú ở xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng.

Theo thông tin PV có được, đêm 8.4, khi chị H đang ngủ ở nhà một mình thì có 1 đối tượng đột nhập vào nhà, khống chế đe dọa, thực hiện hành vi hiếp dâm. Đau đớn và tủi nhục, chị H. đã làm đơn trình báo lên Công an huyện Kim Bảng.

Nhận được tin báo, chỉ trong một thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Kim Bảng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nam nhanh chóng xác định được nghi can là Trần Văn Truyền.

Cũng liên quan đến vụ án này, theo ông Lê Quý Thể - Trưởng Công an xã Tiên Nội – việc Truyền bị bắt để điều tra về hành vi hiếp dâm khiến cho dư luận địa phương hoàn toàn bất ngờ. Bởi từ trước đến nay, Truyền được nhận xét là khá lành tính.

Cũng theo lời ông Trưởng Công an xã Tiên Nội, gia cảnh của Truyền khá khó khăn. Thời điểm xảy ra vụ án, Truyền mới đi lao động ở Ma Cao (Trung Quốc) trở về được 4 ngày. “Không hiểu vì nguyên cớ gì mà Truyền lại có hành động như thế với cô gái kia?” – vị Trưởng Công an xã Tiên Nội nói.

Được biết, Truyền đã lấy vợ quê ở Nghệ An và đã có 1 con nhỏ. Cả 2 vợ chồng Truyền đều đi lao động tại Ma Cao để trang trải cho cuộc sống gia đình. Con của Truyền hiện đang gửi cho nhà ngoại để chăm sóc.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành điều tra làm rõ.