Khoảng 21h tối 11.1, tổ công tác Y3/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư đường Láng - Lê Văn Lương phát hiện 2 nam thanh niên đi xe SH mang BKS 29E1-862.80 đang hướng về Ngã Tư Sở có biểu hiện nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Vừa thấy hiệu lệnh của cảnh sát, 2 thanh niên trên đã quay đầu xe bỏ chạy nhưng không thoát. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện một khẩu súng dạng colt trong cốp xe. Trong ổ đạn của khẩu súng lắp sẵn 4 viên đạn chì.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 đều có biểu hiện “phê” ma túy.
Đối tượng lái xe khai tên là Vũ Mạnh Trường (42 tuổi, trú tại phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội). Trước đó, Trường nói rằng mới mua khẩu súng ở Lạng Sơn với giá 3 triệu đồng. Nhưng một lát sau, khi tổ công tác hỏi mang súng trong xe làm gì, Trường nói rằng: “Em cũng không hiểu tại sao nó ở đấy. Em đen quá!” (?!).
Đối tượng ngồi sau là Trần Phi Dũng (33 tuổi, ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội) khẳng định không hề biết bạn mang súng trong xe.
Được biết, Trường từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích; Dũng cũng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích.
Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay sau đó tổ công tác 141 đã bàn giao 2 đối tượng cho Phòng Cảnh sát hình sự - CA TP.Hà Nội tiếp tục làm rõ.