Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20h30 ngày 28.8.2013, Lê Văn Hương cùng với một nhóm bạn rủ nhau tụ tập ăn nhậu. Tan cuộc, Hương say bí tỉ về nhà thì vợ có lời qua tiếng lại.

Trong người sẵn có hơi men, chợt nhớ chuyện buổi sáng đưa xe đến nhà ông Nguyễn Đại Dương (anh cọc chèo) xin đất về đổ nền nhà nhưng không được, Hương lồng lộn lên cơn quát nạt vợ: “Mày thích không, tao lên nhà thằng Dương tao đánh cho nó chết đi”, rồi Hương chạy vào nhà bếp vớ lấy con dao nhọn hộc tốc chạy đến trước nhà ông Dương chửi bới.

Thấy vậy, vợ chồng ông Dương mở cửa sổ nói vọng ra: “Đừng có lên đây mà khiêu khích, khuya rồi về nhà ngủ đi”. Thấy ông Dương không ra nên Hương ngồi đợi khoảng 15 phút rồi quyết định trèo qua bờ rào vào nhà ông Dương. Lúc này, gặp ông Dương và con trai là Nguyễn Văn Nam (19 tuổi) đang khóa cổng chuồng gà, Hương nói: “Tao đập chết bố mày”, đồng thời dùng dao xông vào đâm ông Dương, nhưng ông Dương tránh được và bỏ chạy được một đoạn thì vấp ngã.

Thấy bố bị truy sát, Nam dùng gậy chống trả thì bất ngờ bị Hương dùng dao đâm liên tiếp vào ngực và sau đó tử vong tại BV. Gây án xong, Hương mang dao chạy về nhà nằm ngủ thì bị CQCA bắt.

Tại phiên tòa, Lê Văn Hương khóc lóc, thành khẩn khai báo do hôm đó say rượu nên không làm chủ được bản thân. Bị cáo Hương mong HĐXX và người nhà bị hại xem xét để hưởng mức án thấp nhất, sớm trở về cộng đồng.
Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên Lê Văn Hương mức án tù chung thân; bồi thường cho gia đình bị hại 99 triệu đồng.