Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội đang làm rõ hành vi giết người của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (40 tuổi, trú tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) - chủ thẩm mỹ viện Cát Tường.

Liên quan đến vụ án vứt xác nữ khách hàng xuống sông để phi tang, Cơ quan điều tra cho biết, người giúp sức đắc lực cho vị bác sĩ này là Đào Quang Khánh (17 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) - bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường.

Sau khi vụ việc xảy ra, đối tượng Khánh đã bị cơ quan công an bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. Tại cơ quan công an, Khánh cho biết học hết cấp 2 thì bỏ học, lang thang kiếm việc làm thêm. Cách đây hơn 1 tháng, Khánh được nhận vào làm bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường (45 đường Giải Phóng, Hà Nội) với mức lương 3 triệu đồng/tháng.

Tối 19.10, bác sĩ Tường bảo với Khánh đi cùng với bác sĩ để đưa một khách hàng của thẩm mỹ viện đến bệnh viện do người này có triệu chứng bất thường. Nghĩ sẽ về muộn, Khánh gửi xe vào một chỗ quen gần đấy.

Khi nạn nhân được đưa lên xe, bác sĩ Tường điều khiển ôtô từ thẩm mỹ viện Cát Tường theo hướng đường Bưởi sang Thạch Bàn. Đến giữa cầu Thanh Trì, bác sĩ Tường và Khánh mang thi thể chị Huyền vứt xuống sông.

Khánh khai: “Sau khi vứt xác nạn nhân xuống sông, bác sĩ Tường nói với em sẽ cho em qua giai đoạn thử việc, vào làm chính thức với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, em không được nói vụ việc này với ai”.

Cũng tại Cơ quan điều tra, Khánh cho hay sau vứt xác nạn nhân xong, bác sĩ Tường bảo Khánh đưa xe máy Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy thân của chị Huyền bỏ ở khu vực đường Cổ Linh, thuộc phường Thạch Bàn để dựng hiện trường giả.

Liên quan đến công tác tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, theo thông tin người nhà nạn nhân cho biết, sáng sớm cùng ngày, một số người dân đã nhìn thấy một xác chết trôi sông trên địa phận bến đò Hồng Vân (thuộc địa phận huyện Thường Tín, Hà Nội). Tuy nhiên, đến khoảng 10h cùng ngày, người nhà chị Huyền có mặt tại đây thì không thấy tung tích của xác chết đâu nữa.

Theo ông Phạm Đức Quang (53 tuổi, cậu chị Huyền), mặc dù gia đình đã thuê thuyền đi tìm kiếm suốt đêm nhưng vẫn chưa phát hiện bất kỳ manh mối nào. Hiện tại, gia đình đã thuê thêm hai chiếc thuyền và huy động bạn bè, người thân tiếp tục đi dọc theo sông Hồng và từ Nam Định, Thái Bình đi xuống để tìm kiếm.

Hiện Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi giết người đối với Đào Quang Khánh. Liên quan đến vụ việc, Cơ quan điều tra đang tiếp tục triệu tập những người liên quan để làm rõ hành vi của từng đối tượng.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay (23.10), vợ của Giám đốc trung tâm thẩm mỹ Cát Tường Nguyễn Mạnh Tường đã có mặt tại trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45 - Công an Hà Nội) để hợp tác điều tra những vấn đề liên quan.