Cưỡng dâm trong nhà nghỉ

Theo lời khai của Bùi Văn Linh và Bùi Minh Trí, vào ngày 20.10, 2 thanh niên này được một người bạn tên Bùi Văn Mạnh (SN 1990) cùng thôn nhờ đến khu vực ngã tư Lục Quân (thuộc địa bàn thị xã Sơn Tây) để đón người yêu là Nguyễn Thị N (SN 1996, ở Thanh Sơn, Phú Thọ) và em gái xuống chơi.

Sau khi gặp nhau, cả nhóm đã về nhà Mạnh chơi khoảng hơn 1 tiếng, rồi tiếp tục đến Công an thị xã Sơn Tây để nhận xe máy bị tạm giữ do vi phạm Luật Giao thông đường bộ trước đó.

Trên đường trở về, Mạnh và người yêu vào một nhà nghỉ trên địa bàn xã Khánh Thượng (Ba Vì) - giáp xã Vân Hòa để tâm sự. Còn Trí và Linh đi mua miếng gạc băng vết thương ở tay do sơ ý trong lúc làm việc mấy ngày trước. Lúc này, em gái của N cũng được những người bạn của cô đón đi chơi ở nơi khác.

Do có ý định muốn “quan hệ” với N, nên Trí và Linh đã mua bao caosu ngay tại cửa hàng thuốc tây cùng lúc mua gạc băng vết thương. Cả hai trở lại nhà nghỉ nơi Mạnh và N đang tâm sự.

Vì gia đình có việc đột xuất, Mạnh phải về trước nên nhờ Linh đưa mình về, còn Trí ở lại chơi với N. Chỉ còn lại 2 người trong nhà nghỉ nên Trí đã cưỡng ép, lột quần áo, rồi hiếp dâm N. Khi Linh quay lại nhà nghỉ thì Trí cũng đã thực hiện xong hành vi của mình và đi ra ngoài, nhằm tạo điều kiện cho Linh làm nhục cô gái.

Đến chiều, cả ba rời khỏi nhà nghỉ, Linh và Trí đưa nạn nhân ra bắt xe về quê. Ngay sau đó, N đã quay lại và tìm đến Công an huyện Ba Vì để tố cáo hành vi của 2 gã trai làng.

Trao đổi với ông Cao Xuân Sâm - Phó Trưởng Công an xã Vân Hòa, ông cho biết: “Khi nhận được thông tin của Cơ quan CSĐT - Công an huyện Ba Vì, chúng tôi đã gặp gia đình vận động đối tượng ra đầu thú.

Chỉ hôm sau, bố mẹ các cháu đã đưa con em của mình ra trình diện và thành khẩn khai báo toàn bộ sự việc. Trong sự việc này, bản thân đối tượng và gia đình đều là những người hiền lành, chân chất. Có thể đi ra ngoài xã hội, các cháu bị cái xấu lôi kéo mà thành ra như vậy”.

Trai làng mới lớn và cú ngã đầu đời

Tìm hiểu, được biết cả Bùi Văn Linh và Bùi Minh Trí đều sinh trong những gia đình nông dân hiền lành ở vùng bán sơn địa giáp dãy núi Tản Lĩnh, Ba Vì. Dù chỉ học đến lớp 8-9 thì nghỉ, nhưng cả hai đều được gia đình tạo công ăn việc làm bằng việc chăn nuôi bò sữa.

“Ngay hôm xảy ra sự việc, buổi sáng hai bố con còn đi cắt cỏ cho bò. Đến gần trưa, cháu xin phép đi với Mạnh lên thị xã Sơn Tây lấy xe bị công an giao thông bắt. Buổi chiều, cháu về vẫn làm việc bình thường nên cả nhà chẳng ai biết” - bà Bùi Thị Ly (46 tuổi, mẹ của Linh) kể.

Được biết, Linh là con trai lớn trong gia đình có 2 anh em, cô em gái đã lập gia đình. Thường ngày, trong thôn chỉ có mấy thanh niên hay chơi với nhau, trong đó có Mạnh. Mạnh dù là người có tật, nhưng lại “khéo ăn khéo nói” nên nhiều cô gái say như điếu đổ. Trước cách sống buông thả của Mạnh, gia đình Linh đã nhiều lần cấm con đi chơi cùng với Mạnh.

“Ngay sau khi thằng Linh bị bắt, tôi có đến nhà để hỏi Mạnh về cô gái đó để gia đình tôi tìm đến có lời xin lỗi. Tuy nhiên, Mạnh cứ quanh co, lúc thì nói là không biết, lúc thì bảo bạn quen trên mạng. Mãi sau khi tôi làm toáng lên, Mạnh mới chịu đưa cho số điện thoại của cô gái kia.

Qua điện thoại, gia đình tôi mới biết cô gái đó quê Thanh Sơn, Phú Thọ, nhưng mấy mẹ con đã xuống khu Mỹ Đình, Hà Nội làm ăn sinh sống từ lâu. Dù đã gọi điện nhiều lần, nhưng lúc thì cô gái đó bảo phải lên quê, lúc thì bảo phải xuống Mỹ Đình. Đến nay, gia đình tôi cũng chẳng biết phải đến đâu để gặp và xin lỗi nữa” - ông Bùi Văn Tích (50 tuổi), cha Linh - nói.

Đau đớn khi phải nói về chuyện của thằng con trai, ông Tích chỉ biết phân trần: “Khổ lắm các chú ạ, từ hôm thằng Linh bị bắt đêm nào mẹ nó cũng khóc. Đời tôi có ba anh em trai, dù không được học nên cái chữ, nhưng chẳng khi nào phải để hàng xóm than phiền, chứ nói gì những việc liên quan đến pháp luật. Cứ nhắc đến nó bị công an bắt là tôi thấy run bắn cả người. Chẳng biết vì sao nó lại mắc vào cái tội đáng xấu hổ này, bởi cả ngày chỉ quanh quẩn quanh nhà nuôi bò cùng bố mẹ chứ có mấy khi ra đến ngoài” - ông Tích buồn bã nói.