Chiều 21.9, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang tiến hành tạm giữ 12 đối tượng tham gia vào vụ hành hung, bắt giữ người trái pháp luật vừa xảy ra trên địa bàn.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22 giờ đêm 20.9, thời điểm này Nguyễn Văn Đức (tự Tý Điên, sinh năm 1988, ngụ xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) cầm đầu dẫn theo 11 đàn em thuê 3 xe taxi và mang theo rất nhiều hung khí đến đòi nợ anh Hoàng Văn Khánh (sinh năm 1987, ngụ xã Tà Năng, huyện Đức Trọng) với số tiền 50 triệu đồng.

Khi di chuyển tới nhà anh Khánh, nhóm người trên không thấy anh ở nhà nên kéo nhau sang nhà anh Hoàng Quốc Hoạt (26 tuổi, là em trai của Khánh) cũng ở xã Tà Năng, huyện Đức Trọng.

Chưa kịp hỏi han, nhóm giang hồ 12 người đã tự ý vào nhà và hung hăng dùng dao, cây gỗ tấn công anh Hoạt. Thấy chồng bị đánh trọng thương, vợ anh Hoạt là chị Vi Thị Hằng đã chạy ra can ngăn.

Ngay sau đó, nhóm người này đã khống chế và "ép" chị Hằng dẫn đến nhà bố chồng để đòi trả nợ "thay". Tuy nhiên, khi đến nhà bố chồng của chị Hằng, nhóm người này không thấy ai nên đã bắt chị Hằng về gặp chủ nợ tên Lâm (chưa rõ địa chỉ cụ thể).

Hung khí 12 đối tượng dùng để đòi nợ thuê

Thấy các đối tượng manh động, sử dụng hung khí để đi đòi nợ, nhiều người dân địa phương đã trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Trọng đã tập trung lực lượng truy tìm tung tích và bắt giữ nhóm người trên khi cả nhóm di chuyển ra tới xã Ninh Gia.

Được biết, trong quá trình “ép” chị Hằng đi theo, nhóm người này đã khiến chị bị thương và được Công an huyện Đức Trọng đưa đi cấp cứu.

Hiện cơ quan công an huyện Đức Trọng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.