Theo đó, video trên được chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Đức Tiến vừa đăng tải lên trạng mạng xã hội Tôi yêu Đà Nẵng. Video quay lại cảnh một người phụ nữ chạy xe ngược chiều vào đường Hoàng Diệu (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Cụ thể, ngay sau khi phát hiện người tham gia giao thông vi phạm, 4 CSGT đi 2 xe môtô tuần tra thay vì mời chủ xe dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thông báo vi phạm, lực lượng CSGT chỉ dùng loa nhắc nhở người này quay đầu lại. Trong video, một chiến sĩ CSGT đi trên xe mô tô đã nói :"Xe máy đi vào đường ngược chiều, quay đầu lại đi." Sau đó, người phụ nữ đi ngược chiều liền điều khiển xe máy quay đầu chạy đúng luật.

Đoạn video ngay sau đó đã nhận được rất nhiều chia sẻ và bình luận ủng hộ việc nhắc nhở này của lực lượng chức năng. Theo đó, nhiều bạn trẻ cho rằng, cách hướng dẫn người dân thực hiện qui định mới của CSGT Đà Nẵng nhìn rất nhẹ nhàng và tạo được thiện cảm, chắc chắn cách xử lý này sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Cùng quan điểm, chủ tài khoản Facebook tên Dung Van sau khi xem xong đoạn video đã phải thốt lên: “Thành phố Đà Nẵng rất văn minh và lực lượng chức năng cũng lịch sự tối đa. Tôi đã có dịp ra Đà Nẵng rồi, đúng là rất tốt.”   

Trước đó, ngày 1.4, Sở GTVT Đà Nẵng  tổ chức cắm biển báo và thực hiện lưu thông một chiều với tất cả các phương tiện trên 6 tuyến đường Yên Thế, Hồng Thái, Bắc Sơn, Tân Trào, Phan Châu Trinh (đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) và Hoàng Diệu (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến đường Trần Quốc Toản, quận Hải Châu). Tuy nhiên, thời gian đầu lực lượng chức năng có kế hoạch phân công lực lượng tại những khu vực cấm biển một chiều để nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện lưu thông đúng quy định.
Video CSGT Đà Nẵng dùng loa nhắc nhở người tham gia giao thông (Nguồn trang Fanpage Tôi yêu Đà Nẵng):