Theo thượng tá Đoàn Văn Phê, Phó trưởng Công an quận, sau khi Công an phường Bình Thọ nhận được tin báo tố giác về vụ việc từ mẹ của cháu bé, Công an quận Thủ Đức đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, truy xét.

Trong quá trình làm việc, lời khai của bé không thống nhất. Lúc thì bé khai do bị một người đàn ông xâm hại, lúc thì bé nói bị té nhưng bị mẹ ép (?). Theo thượng tá Phê, công an có ghi lời khai của 4 cháu khác học cùng lớp với bé và 4 bé này đều xác nhận là bé bị té.

Nói về việc camera số 4 trong trường bị mất dữ liệu đúng vào thời điểm mà mẹ bé xác định cháu bị xâm hại và đặt nghi vấn về việc mất dữ liệu này, Công an Thủ Đức cho rằng, trong trường L.T.V có lắp tổng cộng 8 camera. Camera số 4 vốn không phải là quay trực tiếp vào lớp của bé.

Nguồn điện cho camera số 4 này hoạt động được đấu vào cầu dao của hội trường. Trưa xảy ra sự việc, lao công của trường sau khi vệ sinh hội trường đã tắt cầu dao khiến camera này không hoạt động. 7 camera còn lại đều có dữ liệu, trong đó có 2 camera giám sát lớp ở giữa, cũng đều không ghi nhận hình ảnh có người đàn ông lạ mặt nào đi vào khuôn viên của nhà trường vào thời điểm đó.

Giải thích thêm về nghi vấn dữ liệu của camera số 4 bị mất một cách trùng hợp với thời điểm được cho là bé bị xâm hại, trung tá Nguyễn Mai Chức  - Đội trưởng Đội hình sự - Công an quận Thủ Đức - cho biết: “Chị lao công không biết camera an ninh số 4 được kết nối với điện của hội trường. Sáng 14.2, sau khi dọn vệ sinh để ngày 15.2 tổ chức hội thảo xong thì đến chiều cùng ngày, chị này vào dọn tiếp mới bật cầu dao lên. Điều này là do vô tình, chị lao công không biết. Camera số 4 này không phải là camera giám sát lớp mà chỉ quan sát ở hành lang, phục vụ công tác bảo vệ”.

Ngôi trường nơi mẹ cháu bé tố cáo có kẻ xâm hại con gái của mình.

Liên quan đến những câu hỏi về giám định pháp y tổn thương của cháu bé, Công an Thủ Đức cho biết sau khi tiếp nhận tố cáo của mẹ cháu bé, Công an Thủ Đức đã trưng cầu giám định pháp y, thực nghiệm hiện trường có sự giám sát của mẹ cháu bé".

Thượng tá Phê cho biết: "Kết quả giám định chính thức về tổn thương của bé cơ quan này chưa có nhưng kết quả sơ bộ mà cơ quan này nắm được thì kết quả giám định sơ bộ cho thấy màng trinh cháu bé không rách, không có tinh trùng trong âm đạo của cháu bé. Đây là xác định  sơ bộ mà chúng tôi có được. Kết quả giám định chính xác thì ngày mai sẽ có và chúng tôi sẽ cung cấp cho gia đình bị hại".

Nói về vấn đề là bản chất cháu bé có bị xâm hại hay không, Công an Thủ Đức cho rằng, vẫn đang trong quá trình điều tra. “Trong lớp học không phải chỉ có một mình cháu bé, nếu có ai vào xâm hại thì các cháu khác phải biết. Nhưng cơ quan điều tra chưa kết luận, có thể cháu bị xâm hại chỗ khác chứ không phải ở trường. Hành vi giao cấu không có nhưng không có nghĩa là không có hành vi dâm ô. Có thể cháu bé té tạo nên vết thương đó, có thể bị xâm hại tạo ra vết thương đó. Hiện tại phải có kết luận cuối cùng mới biết được” – đại tá Lê Anh Tuấn nói.