Theo ông Dũng thì dù các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết về tệ nạn mại dâm ở Đồ Sơn (Hải Phòng), Quất Lâm (Nam Định), nhưng qua báo cáo của CA và chính quyền địa phương thì họ không phát hiện tệ nạn mại dâm hoạt động.

Tại cuộc tọa đàm, ông Lê Đức Hiền - Phó cục trưởng Cục PCTNXH - cho biết, theo báo cáo quý I/2013 của 20/63 tỉnh, thành phố, đội kiểm tra liên ngành phòng, chống mại dâm đã thanh - kiểm tra 685 lượt cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm, phát hiện 258 cơ sở vi phạm (cao hơn 16% cùng kỳ 2012). Cảnh cáo, phạt tiền 249 cơ sở, chuyển cơ quan chức năng xử lý 24 cơ sở, thu hồi giấy phép 9 cơ sở.

Trả lời câu hỏi của PV Báo Lao Động về việc NQ 24/2012/QH quy định không bắt buộc gái mại dâm vào cơ sở chữa bệnh có là nguyên nhân gia tăng tệ nạn mại dâm?- ông Dũng cho biết: “Chấp hành NQ 24/2012/QH, Bộ LĐTBXH đã chỉ đạo các tỉnh, thành phố đưa 862 người bán dâm đang ở các cơ sở chữa bệnh về hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, qua báo cáo của các địa phương thì có dấu hiệu mại dâm đường phố quay trở lại, đặc biệt là các thành phố lớn... nhưng chưa xác định được gái bán dâm này là đối tượng thả ra quay trở lại, hay phát sinh mới”.

Cũng tại cuộc tọa đàm, các phóng viên đặt câu hỏi về việc TPHCM, Nha Trang đề xuất quy hoạch các dịch vụ kinh doanh nhạy cảm vào một khu riêng, như vậy phải chăng là một hình thức thừa nhận hoạt động mại dâm? Ông Dũng khẳng định, VN không thừa nhận mại dâm, việc các địa phương quy hoạch các loại hình dịch vụ nhạy cảm vào một khu cũng không khả thi vì các cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động theo luật. “Trong các loại hình này không đề cập đến hoạt động mại dâm nên không phải trách nhiệm của cục và ý kiến này đến giờ vẫn chỉ nằm trên giấy” - ông Dũng khẳng định.