Theo trình bày của anh Trịnh Công Hiệp (SN 1984, quê tỉnh Bình Thuận, tạm trú TPHCM) từ khi bị chủ nhân facebook Nguyen Loc tung tin mình là người bắt cóc trẻ em, anh không dám ra đường, bỏ cả công ăn việc làm vì sợ bị người khác tấn công.

"Cách đây nửa tháng, tôi có xem trên mạng thấy thông tin cho rằng, tôi là người bắt cóc trẻ em kèm theo hình ảnh hai đưa bé mà hai đứa bé đó là con của tôi. Thông tin đó được nhiều người chia sẻ khiến tôi rất hoang mang và không dám ra đường" - anh Hiệp kể.

Hình ảnh anh Hiệp cùng 2 con và các bạn bị đưa lên facebook với nội dung anh và 2 người bạn có trong hình bắt cóc cháu mình khiến anh Hiệp không dám ra đường vì sợ bị người dân tấn công. Ảnh: NVCC

Theo anh Hiệp thì người tung tin anh bắt cóc trẻ em là N.T.L - anh vợ của mình. Sau khi thông tin này được tung lên mạng xã hội, anh Hiệp còn bị người chủ tài khoản facebook trên đe dọa.

Quá hoang mang trước thông tin thất thiệt này, anh Hiệp đã tìm đến luật sư để được tư vấn và tiến hành các biện pháp pháp lý để chứng minh rằng mình không phải là người bắt cóc trẻ em như thông tin từ chủ nhân facebook Nguyen Loc.

Theo luật sư Nguyễn Thạch Thảo - Đoàn luật sư TPHCM - thì anh Hiệp đã cung cấp được nhiều giấy tờ quan trọng, chứng minh rằng mình là cha của hai đứa trẻ.

Theo đó, anh Hiệp đã đưa ra được giấy đăng ký kết hôn với chị N. T.N.T (SN 1988) vào năm 2011- là mẹ của hai cháu bé và giấy khai sinh của 2 con mình vào năm 2015, cùng nhiều giấy tờ chứng minh anh Hiệp đã nhập hộ khẩu cho hai cháu về nhà cha mẹ mình ở tỉnh Bình Thuận, cũng như anh là người đứng ra làm thủ tục chuyển hai cháu về lại TPHCM để học cấp 1 sau một thời gian học ở tỉnh Tây Ninh - nơi anh Hiệp có người anh kết nghĩa.

Trước yêu cầu bảo vệ quyền lợi của thân chủ, luật sư Thảo cho biết, sắp tới sẽ làm đơn yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra việc tung tin thất thiệt của chủ tài khoản facebook trên. 

Về phần mình, anh Hiệp cho rằng, mình không phải là người bắt cóc trẻ em, hai đứa trẻ mà facebook Nguyen Loc cho rằng bị bắt cóc chính là con ruột của mình. "Trước mắt, tôi nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để tôi được minh oan, tránh bị người dân tấn công cũng như tôi có thể đi làm lại được. Nếu cần thiết, tôi sẵn sàng làm xét nghiệm ADN để chứng minh hai đứa trẻ kia chính là con của mình" - anh Hiệp khẳng định.