Thấy người dân đuổi bắt mình, 2 đối tượng đã nhanh chân chạy vào nhà chị Ninh Thi Thu, khống chế cháu Vương Thị Ngọc Khánh (5 tuổi) con chị Ninh nhằm thoát thân.

Hàng trăm người dân vô cùng bức xúc trước hành động côn đồ của 2 “cẩu tặc”.

Ngay sau khi nhận được tin báo có 2 “cẩu tặc” trộm chó không thành bị người dân phát hiện, đang khống chế con tin tại xóm 5, xã Nghi Liên,  Công an tỉnh Nghệ An đã điều động hơn 50 chiến sỹ từ đội CSCĐ, 113 và Công an TP Vinh tham gia giải cứu con tin.

Lực lượng Công an Nghệ An giải cứu con tin và bảo vệ 2 “cẩu tặc” trước sự bức xúc của người dân.

Sau 3 giờ đấu tranh với 2 đối tượng “cẩu tặc”, đến 8 giờ 30 phút lực lượng công an đã giải cứu thành công cháu Vương Thị Ngọc Khánh (5 tuổi) và khống chế 2 đối tượng.

Hai đối tượng trên là Nguyễn Đức Bình (SN 1989), trú tại xóm 19 xã Nghi Trung (Nghi Lộc, Nghệ An) và Đặng Thế Hưng (1984), trú tại xóm 15 xã Nghi Long (Nghi Lộc, Nghệ An).

Đối tượng bị lực lượng Công an tóm gọn.

Lúc này người dân ở xã Nghi Liên vô cùng bức xúc trước hành vi côn đồ của 2 đối tượng, đã bao vây, xông vào đòi giết chết đối tượng. Nhưng hàng chục chiến sỹ Công an đã xếp hàng rào ngăn cản người dân.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày, 2 đối tượng “cẩu tặc ”đã được lực lượng Công an Nghệ An dẫn giải về trụ sở Công an TP Vinh trước vòng vây của hàng trăm người dân xã Nghi Liên.

Nguyễn Cảnh Thắng