Theo nguồn tin riêng, chiều 11.3, 2 bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu đã tử vong. Phía bệnh viện Bạch Mai chưa cung cấp danh tính 2 người này.

Ngoài hai nạn nhân trên thì Khoa Thận Nhân tạo (Bệnh viện Bạch Mai) đang điều trị tích cực cho 5 bệnh nhân ngộ độc rượu.

Theo đại tá Nguyễn Văn Viện - Trưởng phòng tham mưu Công an TP Hà Nội, Giám đốc Công an thành phố giao Phòng cảnh sát hình sự và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường điều tra làm rõ vụ 9 sinh viên ngộ độc rượu xảy ra ở quận Cầu Giấy. Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm, chiều cùng ngày (11.3), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định tại điều 244 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận 9 bệnh nhân (gồm 4 nữ và 5 nam) nhập viện vì ngộ độc methanol. Những người này đều quê ở Gia Lai, là sinh viên Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (cơ sở Hà Nội), cùng tham gia buổi liên hoan ở phòng trọ trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Các bác sĩ cho biết chỉ có 3 người trong số này tỉnh táo. Sáu người còn lại đang hôn mê, phải thở máy và được chỉ định lọc máu. Nay Thin (21 tuổi) và Nay Ro (23 tuổi) là 2 nam bệnh nhân ngộ độc nặng nhất, sức khỏe nguy kịch.

Theo lời kể của một bệnh nhân, ngày 8.3, nhóm bạn cùng quê Gia Lai mua rượu không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác về phòng trọ để ăn uống từ trưa đến đêm.

Sáng 9.3, một số người có triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198. Sau đó, các bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Chống độc. Ngoài 9 người đang nằm viện, 3 sinh viên khác cùng ăn uống hôm đó cũng đến Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra nhưng đã ra về.

Theo báo cáo của Phòng Y tế quận Cầu Giấy, rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc. Cơ quan chức năng đã xác minh nơi cung cấp rượu cho 2 cửa hàng này và lấy mẫu mang đi giám định, so sánh với rượu tại phòng trọ của các sinh viên.