Đồng thời, cơ quan CA cũng đã triệu tập thêm một số đối tượng có liên quan tới vụ án để điều tra, làm rõ vụ giết người gây hoang mang dư luận tại TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Đối tượng vừa bị cơ quan CA tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố là Nguyễn Văn Bình (còn gọi là Bình “cong”, 16 tuổi, trú tại phường Đồng Tâm, TP.Vĩnh Yên). Hiện đối tượng Bình đã bỏ trốn.

Trước đó, CA tỉnh đã khởi tố bị can, bắt giam 5 đối tượng, gồm: Phùng Mạnh Tuấn (21 tuổi), Phùng Đức Tú (tức “Đen”, 19 tuổi)- cùng trú tại Tam Dương, Vĩnh Phúc; Nguyễn Văn Tính (16 tuổi), Nguyễn Văn Định (30 tuổi)- cùng trú tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng và Đặng Quốc Tú (33 tuổi, trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ). Qua khai thác ban đầu, cơ quan CA xác định đây là những đối tượng đã có hành vi hành hung, đấm đá... khiến anh Nguyễn Tuấn Anh tử vong.

5 nghi can tại cơ quan công an.

Trước đó, Cơ quan điều tra- Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã triệu tập Nguyễn Văn Hiệp - em họ của anh Nguyễn Tuấn Anh (Hiệp là người đi cùng và chứng kiến vụ va chạm giữa nạn nhân với nhóm đối tượng). Tuy nhiên, sau khi tiến hành lấy lời khai, xét thấy không có đủ căn cứ để ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hiệp nên cơ quan công an đã cho Hiệp về nhà.

Bên cạnh đó, cơ quan CA tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tiến hành mời thêm một số cá nhân, trong đó có chủ một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phối hợp làm rõ một số tình tiết vụ án, bởi trong số 6 đối tượng gây án thì có 2 người là nhân viên của doanh nghiệp này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CA tiếp tục điều tra, làm rõ.