Ngày 2.10, Tòa phúc thẩm - TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên giữ nguyên án sơ thẩm, phạt 11 năm tù đối với bị cáo Phạm Triều Dương (SN 1987, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) về tội “hiếp dâm trẻ em”.

Theo án sơ thẩm, Dương và cháu A (SN 1999) quen biết nhau qua mạng Internet. Thấy cháu A còn nhỏ, thiếu hiểu biết nên Dương nhiều lần hẹn gặp. Bị mẹ la rầy, A bỏ đi nhiều ngày không về nhà.

Khoảng 19h ngày 21.12.2011, Dương đến đón cháu A tại trường học rồi chở sang quận 2 ngồi nói chuyện. Thấy vắng bóng người, Dương thực hiện hành vi dâm ô với cháu A. Sau đó, thấy nạn nhân không phản ứng gì, Dương đưa cháu A về nhà riêng của mình ở quận Bình Thạnh rồi thực hiện hành vi giao cấu.

Đến khoảng 5h30 sáng hôm sau, Dương không đưa cháu A về nhà mà lấy xe máy chở cháu A đến nhà bạn của cháu ở rồi bỏ đi nhằm che giấu hành vi đồi bại của mình.

Khi A được bạn chở về nhà, bà D (mẹ cháu A) tra hỏi thì A kể lại hết sự việc cho mẹ nghe. Ít ngày sau đó, bà D đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Dương.

Sợ công an bắt, Dương bỏ trốn. Ngày 8.8.2012, Dương đến cơ quan Công an phường 11, quận Bình Thạnh đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an cũng như lời khai của Dương, dù đã có vợ con nhưng Dương vẫn thường xuyên lên mạng lập các nick chat dụ dỗ các cô gái trẻ người non dạ để tìm cách quan hệ tình dục.

Bị TAND TPHCM tuyên phạt 11 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”, Dương làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm ngày 2.10, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về thân thể, danh dự của trẻ em nên HĐXX đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm như đã nêu trên.