Sáng nay (11.1), thượng úy Lê Viết Đường - Đội trưởng Đội hình sự Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh - cho biết, đã bắt giữ được đối tượng giết dã man cụ già, cướp đôi bông tai vàng sáng 10.1.2014.
Sau khi nhận được tin về vụ trọng án xảy ra trên địa bàn, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng CSHS - Công an Hà Tĩnh tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm hung thủ. Qua quá trình thu thập chứng cứ và những dấu vết để lại hiện trường, lực lượng công an đã mời nghi phạm Nguyễn Hữu Huynh (sinh năm 1995, gọi nạn nhân Nguyễn Thị Phu bằng bà ngoại) lên đấu tranh làm rõ. Huynh đã phải cúi đầu khai nhận mình là hung thủ ra tay dã man giết bà ngoại để cướp đôi bông tai bằng vàng.
Theo đó, tối ngày 9.1, tại địa bàn thôn Tân Vĩnh Cần (xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) có đám cưới nên Huynh đến chơi. Khoảng 2h sáng 10.1, Huynh đi về nhà, thấy bà ngoại đang đi ra vườn đi vệ sinh, liền lấy một cục gạch lao đến đập liên tục hàng chục phát vào đầu bà mình. Bà Phu kêu cứu nhưng do đêm khuya, trời mưa rét nên không ai biết. Như con thú say mồi, Huynh tiếp tục hành động cho đến khi bà Phu chết mới dừng tay và giật luôn đôi bông tai bằng vàng, lẳng lặng đi đến nhà bạn cách đó khoảng 200m để ngủ.
Sáng sớm 10.1, khi mọi người phát hiện ra xác chết của bà Phu, Nguyễn Hữu Huynh liền chạy về nhà, vờ kêu khóc thảm thiết.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục pháp lý để khởi tố vụ án và khởi tố đối tượng.