Theo ông Trần Tiểu Bình - Trưởng Công an phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), chiều 19.12, Công an phường Vĩnh Tuy nhận được tin báo xảy ra vụ ẩu đả, dùng dao chém nhau tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ngay lập tức, Công an phường đã báo cáo sự việc lên quận Hai Bà Trưng và triển khai lực lượng tới hiện trường.

Qua điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ án mạng là do giữa Vũ Ngọc C với một nhóm nam sinh viên khác trong trường có mâu thuẫn với nhau trước đó. Vì vậy, khi thấy nạn nhân đang ngồi học ở lớp C201, nhóm thanh niên kia đã dùng dao chém sinh viên C rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Do vết thương quá nặng nên C đã tử vong trên đường đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Chiều 19.12, sau khi tiến hành thủ tục khám nghiệm pháp y, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho người nhà để tiến hành an táng theo phong tục của địa phương.

Theo thông tin từ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, sinh viên Vũ Ngọc C là lớp trưởng lớp AR15.02 - khoa Kiến trúc. Nạn nhân là một sinh viên rất năng động, chăm chỉ trong học tập cũng như hoạt động của lớp.

Theo một số nguồn tin từ bạn bè của nạn nhân, cái chết của C rất có thể là do sự hiểu lầm với nhóm sinh viên cùng trường. Khi đang ngồi ở cửa lớp nghe nhạc thì một nhóm thanh niên nhìn C và nghĩ rằng sinh viên này đang “nhìn đểu”, nhóm thanh niên này liền buông lời khiêu khích nhưng do đang nghe nhạc nên C không nghe thấy và quay mặt vào trong không phản ứng gì. Thấy vậy, nhóm thanh niên này hùng hổ lao vào lớp xô đổ bàn ghế, gây sự và cầm dao chém nạn nhân.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.