12h30 trưa nay (13.8), “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thuộc CLB Phòng, chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nhận được tin người dân báo, vào buổi sáng khi đi làm, chủ nhà số 148 Nguyễn Văn Tiết - phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một - khóa cửa, nhưng sau đó người dân thấy một thanh niên điều khiển xe máy không biển số đến căn nhà trên để chở nhiều đồ vật đi đâu không rõ.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Nguyễn Minh Thành lên xe đến ngôi nhà nêu trên ngồi quan sát thì phát hiện một “anh nông dân” trong vai người đi cắt cỏ cho bò ăn, sau đó lại vào ngôi nhà vác bàn máy may ra nhét vào một bao cỏ đặt trên xe máy, định chở đi. Ngay lập tức, các “hiệp sĩ” ập đến đưa đối tượng đưa về trụ sở công an.

Đối tượng luôn mồm la hét là mình đi cắt cỏ cho bò ăn, chứ không phải ăn trộm. Đến khi các “hiệp sĩ” lôi chiếc bàn máy may từ bao cỏ ra thì đối tượng mới khuất phục.

Tại Công an phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, kẻ trộm khai nhận tên là Trần Thanh Tuấn (SN 1980, quê tỉnh Bến Tre, tạm trú phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một). Hắn khai nhận đây là lần thứ hai quay lại ngôi nhà để lấy trộm tài sản - cũng trong vai đi cắt cỏ, thì bị “hiệp sĩ” bắt giữ.