Vào ngày 22.9, trong lúc tuần tra trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1), nhóm "hiệp sĩ" Minh Tiến phát hiện 2 thanh niên chạy xe máy hiệu Sirius có dấu hiệu khả nghi nên bám theo. Hai tên này rảo xe qua nhiều tuyến để thăm dò tình hình và chờ cơ hội ra tay.

Đến địa chỉ 125 Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.Phú Nhuận, 2 tên này thấy 1 chiếc xe Wave của người dân đậu bên đường, tên ngồi sau nhảy xuống bẻ khóa và leo lên xe phóng đi hướng từ công viên Hoàng Văn Thụ đến ngã tư Phú Nhuận.

Nhóm "hiệp sĩ" Minh Tiến hô hoán và truy đuổi. Khi bỏ chạy đến ngã tư Phú Nhuận, một tên bỏ xe giữa đường và chạy bộ trên đường Hoàng Văn Thụ. "Hiệp sĩ" Minh Tiến và người dân tiếp tục truy đuổi.

Chạy đến đoạn giao lộ Trần Khắc Chân - Hoàng Văn Thụ (P.9, Q.Phú Nhuận), tên cướp rút dao ra chống trả quyết liệt, nhưng với sự nhanh nhẹn và dũng cảm của "hiệp sĩ" Minh Tiến, tên cướp đành thất thủ và chịu tra tay vào còng.

Tên còn lại khi chạy xe đến ngã tư Phú Nhuận thì bị một "hiệp sĩ" trong nhóm đạp ngã xe, cùng với sự hỗ trợ của cảnh sát giao thông đang chốt trực tại ngã tư này, tên trộm đã bị bắt gọn.

Tại cơ quan điều tra, 2 tên trộm khai tên là Cao Văn Quyền (27 tuổi, quê Nghệ An) và Đỗ Tiến Đạt (34 tuổi, quê Hà Nội). Đạt từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp xe máy, Quyền cũng từng bị bắt năm 2011 vì tội trộm cắp và mới được ra tù không lâu.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 tên trộm cùng tang vật để tiếp tục điều tra.